TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Global Emerging cam kết rót 16 triệu USD mua cp HHS từ cổ đông lớn và Hoàng Huy

11-02-2014 - 16:36 PM | Doanh nghiệp

Global Emerging cam kết rót 16 triệu USD mua cp HHS từ cổ đông lớn và Hoàng Huy

Quỹ đầu tư Global Emerging Markets, Lđt (GEM) đến từ Mỹ cam kết sẽ rót 16 triệu USD tương đương 324 tỷ đồng vào Công ty CP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS).

Buổi Lễ ký kết Thỏa thuận Đầu tư  này vừa diễn ra vào chiều ngày 11/2/2014 giữa Hoàng Huy (HHS) và GEM. Thảo thuận Đầu tư gồm Hợp đồng thu xếp từng lần và Hợp đồng mua cổ phiếu từ cổ đông lớn, tổng giá trị khoảng 16 triệu USD tương đương 324 tỷ đồng.

Theo Thỏa thuận được ký kết, GEM cam kết sẽ rót gần 10 triệu USD tương đương khoảng 200 tỷ đồng để thực hiện mua cổ phần HHS thuộc sở hữu của Công ty và của cổ đông lớn dưới hình thức thu xếp từng lần trong thời hạn là 30 tháng.

Ngoài ra Quỹ đầu tư này cũng đã cam kết thực hiện đăng ký mua 4 triệu cổ phần từ cổ đông lớn theo mức giá đã thỏa thuận là 31.000 đồng/cp, điều này đồng nghĩa với việc GEM sẽ sở hữu thêm khoảng 124 tỷ đồng giá trị cổ phiếu HHS nếu giao dịch này được thực hiện thành công.

Tổng nguồn vốn sắp xếp lên đến 324 tỷ đồng, tương đương khoảng 16 triệu USD.

Được biết, Olympic Capital Group, Inc và Asian Global Capital Group là hai đơn vị tư vấn và sắp xếp thành công thương vụ giao dịch này giữa HHS và GEM.

Tại buỗi lễ, ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch HĐQT của HHS cho biết: “việc Quỹ đầu tư GEM đến từ Mỹ đã quyết định đầu tư vào HHS chứng tỏ tiềm năng và triển vọng của Hoàng Huy trong lĩnh vực kinh doanh ô tô, đặc biệt là xe tải. Với tỷ lệ cổ tức mà HHS chi trả 50%/năm trong nhiều năm qua đã thể hiện được niềm tin với các nhà đầu tư”.

Còn theo ông Warren P.Baker,III đại diện cho Quỹ đầu tư GEM thì cho rằng, Quỹ GEM là quỹ đầu tư chuyên đầu tư vào các thị trường mới nổi. Được thành lập từ năm 1991, trong khoảng 18 năm qua đã thực hiện khoảng trên 300 thương vụ ở 64 quốc gia. Và thương vụ đầu tư vào HHS là thương vụ đầu tiên mà Quỹ đầu tư GEM đầu tư tại Việt Nam.

Bên cạnh đó ông Warren P.Baker cũng tỏ rõ muốn đầu tư tiếp vào các công ty tư nhân vừa và nhỏ tại Việt Nam, cụ thể là trong lĩnh vực ngành dệt may bởi theo người đại diện Quỹ này thì Việt Nam là một trong những nước hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu hàng may mặc, và các công ty may mặc ở Việt Nam sẽ rất tiềm năng.

Cũng theo ông Warren P. Baker thì mục đích của Quỹ đầu tư này là sẽ rót vốn vào những công ty có vốn hóa khoảng từ 20 đến 100 triệu USD, cỡ vừa và nhỏ để các công ty này sử dụng vốn nâng tầm công ty lên, đầu tư thâu tóm trong lĩnh vực kinh doanh của mình giống như trường hợp của Hoàng Huy. Với thương vụ đầu tiên này, ông Warrden P. Baker hy vọng sẽ là bàn đạp để đầu tư tài chính vào thị trường Việt Nam.

Gia Hân

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên