TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gỗ Trường Thành: Vẫn chờ đón TPP

30-12-2014 - 08:35 AM | Doanh nghiệp

Gỗ Trường Thành: Vẫn chờ đón TPP

Gỗ Trường Thành cho biết, việc tái cơ cấu nợ vay của công ty đến hết tháng 4 năm sau là có thể hoàn thành.

Những ngày cuối năm 2014, Gỗ Trường Thành cũng sôi động hơn với các thương vụ cuối cùng. Đáng kể nhất phải kể đến việc DATC và Ngân hàng TMCP Quân đội ký kết hợp đồng mua bán nợ  liên quan đến việc tái cơ cấu Gỗ Trường Thành (TTF). Khoản nợ có giá trị gần 300 tỷ đồng.

Như vậy, sau khi mua nợ từ Vietcombank, việc mua nợ từ MB đã giúp Gỗ Trường Thành gần như hoàn thành kế hoạch tái cơ cấu 900 tỷ đồng nợ vay trong năm 2014. Tái cơ cấu Gỗ Trường Thành luôn gắn liền với câu chuyện dòng tiền và các khoản nợ vay. Giải quyết được, bài toán của Gỗ Trường Thành trở nên "dễ chịu" hơn.

Gỗ Trường Thành cho biết, việc tái cơ cấu nợ vay của công ty đến hết tháng 4 năm sau là có thể hoàn thành.

Triển vọng từ thị trường BĐS hồi phục

Thị trường BĐS hồi phục kéo theo đơn hàng các dự án, công trình nội thất của TTF tăng mạnh trong thời gian gần đây. Đáng mừng hơn nữa, giai đoạn khó khăn nhất đã qua, hiện Gỗ Trường Thành đang có thêm một số khách hàng mới từ phân khúc dự án này.

Bất động sản hồi phục là một thế mạnh đối với Gỗ Trường Thành. Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận lớn nhất của công ty phải kể đến là mảng bán lẻ, lên tới 30 - 40%. Trong khi đó, tỷ suất lợi nhuận mảng xuất khẩu chỉ ở mức 12 - 18%, dự án nội thất từ 20 - 25%.

Chính vì vậy, sắp tới TTF dự kiến đẩy mạnh mảng bán lẻ - hiện vẫn đang có doanh thu tương đối khiêm tốn. Sẽ có 2 trung tâm lớn tại Hà Nội và Tp.HCM - đại diện Gỗ Trường Thành tiết lộ.

Vẫn chờ đón TPP

TPP có vẻ trễ hẹn với nền kinh tế Việt Nam nói chung, với các doanh nghiệp như Gỗ Trường Thành nói riêng. Tuy nhiên, không vì vậy mà các doanh nghiệp hết đợi chờ. Và thậm chí đón đầu cơ hội.

Hiện đã có một số khách hàng Mỹ và Châu Âu chuyển đơn đặt hàng từ Trung Quốc sang Việt Nam, mà đích đến là Gỗ Trường Thành với ưu thế về các mặt hàng gỗ xuất khẩu. Việc này không nằm ngoài kế hoạch đón đầu TPP của các doanh nghiệp nước ngoài. Một số đơn hàng thử đang được TTF triển khai thực hiện, hứa hẹn những đơn hàng thực sự với khối lượng lớn hơn ở tương lai.

Về phía Gỗ Trường Thành, công ty không ngồi yên một chỗ, mà liên tục chào mời, tăng cường quảng cáo tiếp thị ra nước ngoài bằng cách tham gia các hội chợ, xúc tiến thương mại... Theo dự đoán của công ty dựa trên tham khảo ý kiến của các Bộ ban ngành, TPP có thể sẽ được ký kết vào quý 2 năm sau. Còn nửa năm cho Gỗ Trường Thành chuẩn bị để bước vào cuộc chơi mới thú vị hơn, hấp dẫn hơn.

Cái nhìn của Gỗ Trường Thành về triển vọng năm 2015, chính vì vậy sáng sủa và tự tin hơn hẳn năm 2014 sắp qua.

Đan Nguyên

thunm

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên