TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nam: Bị ép làm thêm quá sức, gần 500 công nhân ngừng việc tập thể

11-09-2014 - 15:24 PM | Doanh nghiệp

Hà Nam: Bị ép làm thêm quá sức, gần 500 công nhân ngừng việc tập thể

Đến hết buổi sáng ngày 11.9, do chưa nhận được bất cứ cam kết nào từ Công ty nên CN vẫn tiếp tục ngừng việc.

Theo thông tin từ LĐLĐ tỉnh Hà Nam, trước đó, từ sáng ngày 10.9, gần 500 CNLĐ Cty CP may và thương mại Ngân Hà (xã Thanh Lưu, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) đã ngừng việc tập thể để phản đối DN này ép CN làm việc quá sức.

Anh Nguyễn Văn Tới (CN Xưởng là) cho biết, từ nhiều tháng qua, do khối lượng công việc khá lớn nên Cty thường xuyên ép CN làm thêm giờ, tăng ca nhưng không được bồi dưỡng gì thêm so với trước. Chị Nguyễn Thị Huyền (CN Xưởng may) phản ánh: bình thường, hằng ngày CN phải làm việc từ 7h tới 18h (có 1 tiếng nghỉ trưa). Còn những đợt đơn hàng về nhiều, DN ép CN làm việc tới 21h – 22h. Làm việc với cường độ cao và quá sức như vậy, nhưng CN không được hưởng thêm bất cứ khoản phụ cấp nào. Theo chị Huyền, hiện thu nhập bình quân của CN chỉ đạt khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, LĐLĐ tỉnh Hà Nam đã cử cán bộ phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện Thanh Liêm tham gia giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, đến hết buổi sáng ngày 11.9, CN vẫn chưa nhận được bất cứ cam kết nào từ phía DN nên họ tiếp tục ngừng việc để phản đối.

>> Xí nghiệp đóng cửa “trả đũa” công nhân ngừng việc?

Theo Phạm Chí

thunm

Báo Lao động

Trở lên trên