TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Cáp viễn thông bị thiêu rụi vì... đèn trời

28-01-2009 - 10:42 AM | Doanh nghiệp

Hà Nội: Cáp viễn thông bị thiêu rụi vì... đèn trời
Ảnh: Vietnamnet

Tối mùng 1 tết (26/1), một vụ cháy cáp viễn thông đã xảy ra trên sân thượng Bưu điện Hà Nội (75 Đinh Tiên Hoàng) gây thiệt hại khá nghiêm trọng cho mạng lưới viễn thông.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do đèn trời của người dân thả ở gần khu vực hồ Hoàn Kiếm bị cháy bao giấy khi vừa bay lên và rơi đúng vào bó cáp gồm rất nhiều loại cáp viễn thông chạy dọc trên sân thượng khu nhà bên trong Bưu điện Hà Nội.

Mồi lửa của đèn trời được làm bằng giẻ dầu và cháy rất lâu, nên đã bắt lửa vào lớp vỏ nhựa bọc cáp viễn thông của nhiều đơn vị như Bưu điện Hà Nội, VDC, VTN... và các doanh nghiệp viễn thông khác.

Sau khi phát hiện thấy mùi khói khét, lực lượng bảo vệ Bưu điện Hà Nội đã triển khai cứu hoả tại chỗ, đồng thời gọi báo cảnh sát PCCC Hà Nội. Tuy nhiên, khi xe cứu hoả đến nơi thì đám cháy đã được dập tắt bằng bình xịt cứu hoả.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, cán bộ kỹ thuật trực tết của các đơn vị viễn thông khác cũng đã có mặt tại hiện trường để rà soát thiệt hại.

Theo thông tin ban đầu, doanh nghiệp bị thiệt hại đáng kể nhất do vụ cháy là VDC, với hệ thống cáp viễn thông nối sang các đơn vị hạ tầng viễn thông khác như Công ty viễn thông liên tỉnh VTN, tuyến đường trục viễn thông Bắc - Nam của VDC cũng bị ảnh hưởng.

Hiện chưa thể xác định hết được những thiệt hại của vụ cháy vì hầu hết các công sở, toà nhà, doanh nghiệp đều đang nghỉ tết Kỷ Sửu. Được biết, các toà nhà lớn hoặc các doanh nghiệp có quy mô cũng có thể thuê đường truyền riêng qua VDC hoặc VTN và được đấu nối cáp đi qua điểm xảy ra vụ hoả hoạn.

Theo Bình Minh - Hưng Hải
VietNamnet

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên