TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Phạt 585 triệu đồng các doanh nghiệp vi phạm pháp luật về giá

15-02-2013 - 08:32 AM | Doanh nghiệp

Hà Nội: Phạt 585 triệu đồng các doanh nghiệp vi phạm pháp luật về giá

Trong cả năm 2012 và dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 cho thấy, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn đã vi phạm pháp luật về giá.

Báo cáo của Sở Tài chính Hà Nội vừa gửi Bộ Tài chính về tình hình kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về đăng ký giá, kê khai giá, niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết… trong cả năm 2012 và dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 cho thấy, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn đã vi phạm pháp luật về giá.

Cụ thể, đoàn kiểm tra liên ngành (gồm Ban chỉ đạo 127, Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Thuế, Sở Giao thông vận tải, Công an TP) đã tiến hành kiểm tra 15/15 DN được tạm ứng vốn từ ngân sách năm 2011, kiểm tra 9/15 DN (bao gồm các DN trực thuộc Tổng Công ty (TCT) Lương thực miền Bắc và TCT Thương mại Hà Nội được tạm ứng vốn từ ngân sách năm 2012.

Kết quả kiểm tra: Đoàn kiểm tra đã tiến hành xử phạt 10 DN vì các lỗi: không báo cáo, không niêm yết giá, không đăng ký giá, bán cao hơn mức giá quy định, tổng số tiền phạt là 202 triệu đồng. Kiểm tra 9/15 DN tham gia chương trình bình ổn giá năm 2012, đoàn đã xử phạt hành chính 1 DN 25 triệu đồng. 

Đối với DN sản xuất kinh doanh các hàng hóa thuộc danh mục phải đăng ký giá, đoàn đã xử phạt 4 DN không đăng ký giá, không niêm yết giá, bán cao hơn mức giá đã đăng ký với tổng số tiền 108 triệu đồng. Với các DN kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định và kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi thuộc danh mục phải kê khai giá, đoàn đã kiểm tra 9 DN kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi và 1 DN kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, phát hiện việc DN điều chỉnh giá cước khi chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận và xử phạt vi phạm hành chính 250 triệu đồng.

Theo Khánh Ly
Hà Nội mới

thunm

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên