TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội vào cuộc vụ "máy lọc nước ngăn ngừa mỡ máu"

01-11-2015 - 00:27 AM | Doanh nghiệp

Hà Nội vào cuộc vụ "máy lọc nước ngăn ngừa mỡ máu"
Kết quả thu được từ nghiên cứu của Bệnh viện Tim Hà Nội hoàn toàn không có giá trị khoa học

Vào cuộc vụ "máy lọc nước ngăn ngừa mỡ máu" của Kangaroo, Sở Y tế Hà Nội khẳng định kết quả thu được từ nghiên cứu của Bệnh viện Tim Hà Nội hoàn toàn không có giá trị khoa học.

Sở Y tế Hà Nội có Công văn khẩn số 172/SYT-NVY báo cáo Bộ Y tế, UBND TP, Ban Tuyên giáo Thành ủy… bước đầu kiểm tra thông tin về kết quả nghiên cứu của Bệnh viện Tim Hà Nội tại đề tài “Đánh giá hiệu quả hỗ trợ giảm mỡ máu của máy lọc nước RO Kangaroo trên các bệnh nhân rối loạn mỡ máu điều trị tại Bệnh viện Tim Hà Nội”.

Trong đó nêu rõ, sau khi nhận công văn từ Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Bệnh viện Tim Hà Nội thu hồi ngay thông báo kết quả thử nghiệm máy lọc nước RO Kangaroo và bệnh viện phải phối hợp với Tập đoàn Kangaroo gỡ bỏ ngay các quảng cáo trên mọi phương tiện truyền thông về tác dụng điều trị rối loạn mỡ máu của nước lọc từ máy lọc nước RO Kangaroo.

Đồng thời, thành lập Hội đồng tư vấn chuyên môn xem xét cơ sở khoa học của đề tài, Viện sức khỏe nghề nghiệp, Bộ Y tế sẽ lấy mẫu nước trước và sau khi lọc qua máy RO Kangaroo của 18 hộ gia đình trong nghiên cứu của Bệnh viện Tim xét nghiệm phân tích các chỉ số và đối chiếu với các chỉ số công bố của nhà sản xuất máy lọc nước Kangaroo cũng như tiêu chuẩn Việt Nam.

Kết luận của Hội đồng tư vấn chuyên môn Sở Y tế đã kết quả thu được từ nghiên cứu của Bệnh viện Tim Hà Nội hoàn toàn không có giá trị khoa học.

Trên cơ sở kết luận của Hội đồng tư vấn chuyên môn, Sở Y tế đã có Công văn 5135/SYT-NVY chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của nhóm nghiên cứu; bệnh viện không được sử dụng một phần hoặc toàn bộ kết quả của đề tài cho bất kỳ mục đích nào. Bệnh viện cần làm việc với Công ty cổ phần tập đoàn điện lạnh điện máy Việt - Úc và yêu cầu công ty có văn bản cam kết đã thu hồi toàn bộ những quảng cáo về sản phẩm máy lọc nước RO Kangaroo có nội dung liên quan đến kết quả nghiên cứu của đề tài nói trên.

Đồng thời, Sở Y tế có văn bản đề nghị Sở Thông tin Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao kiểm tra việc tuân thủ quy định của pháp luật về quảng cáo của Công ty cổ phần tập đoàn điện lạnh điện máy Việt - Úc.

Theo Tú Uyên

Báo Giao thông

Trở lên trên