TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Habeco chuyển động, Sabeco đứng yên

06-12-2012 - 17:40 PM | Doanh nghiệp

Habeco chuyển động, Sabeco đứng yên

Habeco và Sabeco vẫn thuộc sự quản lý của Bộ Công thương. Đại diện SCIC cho biết đã có văn bản đề nghị xem xét chuyển 2 đơn vị về cho SCIC quản lý nhưng vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Thảo luận và biểu quyết bán cổ phần cho hãng bia Carlsberg là nội dung chính sẽ diễn ra tại ĐHCĐ bất thường ngày 7/12/2012 tại Hà Nội của Tổng công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (Habeco). Trong tờ trình ĐHCĐ, Habeco nêu rõ: "cổ đông chiến lược Carlberg Brewweries A/S nhận chuyển nhượng 30,134 triệu cổ phần thuộc phần vốn nhà nước tại Habeco (tương đương 13% vốn điều lệ) tăng tỷ lệ sở hữu lên 30,23%.

Được biết, giá bán cho Carlsberg là giá đấu giá bình quân khi IPO là 50.015 đồng/CP.

Trong khi việc hợp tác với đối tác chiến lược của Habeco chuyển động nhanh thì việc bán cổ phần cho nước ngoài của Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vẫn đứng yên tại chỗ. Vẫn chưa có đối tác nước ngoài nào chính thức chọn trong khi đã có 4 công ty lớn là Heineken, SAB Miller, Asahi, Kirin bày tỏ ý định trở thành cổ đông Sabeco.

Hiện, Habeco và Sabeco vẫn thuộc sự quản lý của Bộ Công thương. Đại diện Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho biết đã có văn bản đề nghị xem xét chuyển 2 đơn vị về cho SCIC quản lý. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Theo Hải Lý

TBKTSG

thanhhuong

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên