TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HAG: Ký thỏa thuận hợp tác thành lập bệnh viện Đại học Y dược-HAGL

05-03-2011 - 22:10 PM | Doanh nghiệp

HAG: Ký thỏa thuận hợp tác thành lập bệnh viện Đại học Y dược-HAGL

Đây là bệnh viện đa khoa cao cấp có quy mô 200 giường. Tổng giá trị đầu tư 200 tỷ đồng.

Sáng 5.3, tại Trung tâm điều hành Tập đoàn HAGL, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM – Hoàng Anh Gia Lai.

Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai có tên giao dịch quốc tế:  University Medical – Hoang Anh Gia Lai Hospital nằm tại vị trí đắc địa: Khu phố mới, Quốc lộ 19, Phường Trà Bá, TP. Pleiku. Bệnh viện có diện tích 5 hecta, diện tích xây dựng: 14.000 m2.

Đây là bệnh viện đa khoa cao cấp có quy mô 200 giường. Tổng giá trị đầu tư: 200 tỷ đồng được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: (Hai năm đầu): giá trị đầu tư: 160 tỷ đồng. Giai đoạn 2 (Ba năm tiếp theo): giá trị đầu tư: 40 tỷ đồng. Bệnh viện sẽ chính thức đi vào hoạt động vào quý III/2011.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Sự-Tổng Giám đốc Tập đoàn HAGL, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bệnh viện HAGL cho biết:“Trong những năm gần đây, các bệnh viện của tỉnh Gia Lai đều trong tình trạng quá tải, cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn một số bệnh viện còn hạn chế. Trong khi đó đời sống kinh tế của người dân nói chung được nâng lên rõ rệt, nhu cầu về sử dụng dịch vụ y tế ngày càng lớn dẫn đến tình trạng nhiều người dân trong tỉnh đua nhau đi khám bệnh tại các bệnh viện lớn trong nước nhất là bệnh viện Chợ Rẫy, BV Đại học Y Dược TP HCM, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn…Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế của người dân, đôi khi di chuyển bệnh nhân đi xa đã làm cho tình trạng bệnh nặng thêm và có những trường hợp đã tử vong trên đường vận chuyển.

Đứng trước thực trạng đó, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã quyết định đầu tư xây dựng một bệnh viện chất lượng cao tại Tp.Pleiku, tỉnh Gia Lai để chia sẻ khó khăn về y tế của vùng cũng như đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Bệnh viện ra đời cũng là nơi chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng cho hơn 10.000 cán bộ nhân viên của Tập đoàn, đảm bảo hồi phục sức khỏe sau những ngày lao động mệt nhọc cho tất cả cán bộ nhân viên”. 

Toàn cảnh bệnh viện Đại Học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai

Bệnh viện Đại Học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai chụp từ vệ tinh
 
Quốc Thắng
Theo HAGL

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên