TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HAGL và Chính phủ Lào ký MOU xây dựng cụm công nghiệp trị giá 150 triệu USD

12-03-2011 - 10:45 AM | Doanh nghiệp

HAGL và Chính phủ Lào ký MOU xây dựng cụm công nghiệp trị giá 150 triệu USD

Đây là tổ hợp phát triển vùng nguyên liệu mía, sản xuất mía đường, cồn thực phẩm, nhiệt điện...

Lễ ký kết đã chính thức được tổ chức tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước CHDCND Lào vào chiều ngày 09/03/2011 vừa qua dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư Lào Thongmi Phomvixay. Phía HAGL, ông Nguyễn Văn Minh, Phó Tổng giám đốc tập đoàn làm đại diện.

Đây là dự án lớn của tập đoàn HAGL tại Lào, bao gồm tổ hợp các nhà máy sử dụng các sản phẩm từ cây mía như nhà máy mía đường (năng suất 7.000 tấn/ngày, tổng mức đầu tư 70 triệu USD), nhà máy sản xuất cồn thực phẩm (công suất 15.000 tấn/năm, tổng mức đầu tư 18 triệu USD), nhà máy sản xuất phân hữu cơ vi sinh (công suất 50.000 tấn/năm, tổng mức đầu tư 2 triệu USD), nhà máy nhiệt điện (công suất 28MW, tổng mức đầu tư 18 triệu USD) và đầu tư phát triển vùng nguyên liệu mía (tổng mức đầu tư 30 triệu USD). Như vậy, toàn bộ dự án có tổng mức đầu tư lên đến 150 triệu USD.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó TGĐ tập đoàn HAGL Nguyễn Văn Minh cho biết: “HAGL trân trọng cảm ơn Chính phủ Lào khi đã nhiệt tình tạo điều kiện giúp đỡ HAGL được thực hiện sớm dự án này. Đây là dự án quan trọng không chỉ của HAGL mà còn của cả nước bạn Lào anh em bởi lẽ, việc thực hiện dự án sớm sẽ góp phần giúp nhân dân Lào thay đổi thói quen, tập quán canh tác một vụ lạc hậu từ trước đến nay. Theo cách canh tác cũ, mỗi năm thu nhập trung bình của người dân chỉ từ 350-500 USD/năm thì nay, với việc tham gia trồng mía, cung cấp nguyên liệu cho khu công nghiệp thì thu nhập của người dân có thể lên tăng đến 5.000 USD/năm. Chúng tôi rất phấn khởi bởi khi dự án hoàn thành, không chỉ nhà đầu tư thu được lợi nhuận mà cả đời sống người dân trong vùng dự án cũng được thay đổi triệt để”.

Thứ trưởng Bộ KHĐT Lào, ông Thongmi Phomvixay phấn khởi phát biểu: “Đây là dự án lập khu công nghiệp mía đường đầu tiên ở Attapeu nói riêng và nước CHDCND Lào nói chung. Một mặt, để khuyến khích nhà đầu tư, một mặt để góp phần cải tạo cuộc sống người dân, Chính phủ Lào thông qua Bộ KHĐT sẽ tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư được thuận lợi trong hoạt động đầu tư tại Lào. Trong hoạt động đầu tư tại Lào, HAGL là đơn vị điển hình đã được chính phủ tuyên dương trong việc thực hiện tốt các dự án đã được cấp phép. Cũng chính vì vậy mà với dự án này, chính phủ Lào hoàn toàn tin tưởng HAGL sẽ thực hiện tốt các cam kết mà hai bên đã ký”.
 
Quốc Thắng
Theo HAGL

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên