TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải Phòng: Thu hồi hơn 3.300 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

17-12-2012 - 07:00 AM | Doanh nghiệp

Hải Phòng: Thu hồi hơn 3.300 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Kể từ khi Luật Doanh nghiệp (DN) có hiệu lực, đến nay, Hải Phòng đã thu hồi hơn 3.300 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với chủ DN.

Theo báo cáo của UBND TP Hải Phòng, trong năm 2012, Hải Phòng đã làm thủ tục thu hồi 885 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của DN. Trong số này có 118 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bị thu hồi do DN giải thể. Như vậy, kể từ khi Luật DN có hiệu lực, đến nay, Hải Phòng đã thu hồi hơn 3.300 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với chủ DN.

Theo đánh giá của Sở KH- ĐT TP Hải Phòng, năm 2012 số DN giải thể, số DN bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký tăng cao là do nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn.

Nền kinh tế có nhiều biến động, kinh doanh gặp nhiều khó khăn cũng được xác định là nguyên nhân gia tăng các vụ kiện giữa các tổ chức tín dụng với các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Theo ghi nhận của TAND TP Hải Phòng, năm 2012, hai cấp tòa của Hải Phòng đã thụ lý 173 vụ việc, tăng 64 vụ việc so với cùng kỳ đối với loại án kinh doanh thương mại. Trong số các vụ án liên quan đến tranh chấp hợp đồng tín dụng, có những vụ án giá trị tranh chấp lên đến hàng trăm tỷ đồng như tranh chấp phát sinh hợp đồng tín dụng giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam với Cty TNHH Phúc Hải.

Trong năm 2012, TAND TP Hải Phòng cũng đã tiếp nhận, thụ lý 5 đơn yêu cầu tuyên bố mở thủ tục phá sản đối với DN, thực chất là hoạt động đòi nợ đặc biệt của chủ nợ đối với con nợ. Trong số DN bị chủ nợ yêu cầu mở thủ tục phá sản có Cty cổ phần dệt may xuất nhập khẩu Hải Phòng do ông Hoàng Văn Khánh làm Giám đốc. Năm 2011, Ông Hoàng Văn Khánh từng nối tiếng với vụ việc tố cáo ông Đoàn Tiến Dũng (nguyên Phó Tổng GĐ NH Đầu tư phát triển VN - BIDV) và một số nhân viên của ngân hàng này yêu cầu phải “bôi trơn”, thực chất là hối lộ hàng chục tỷ đồng để giải quyết các khoản vay nợ giữa ngân hàng và DN.

Theo Nam Khánh

PLXH

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên