TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hải quan Đà Nẵng đối thoại với doanh nghiệp

30-08-2013 - 13:33 PM | Doanh nghiệp

Hải quan Đà Nẵng đối thoại với doanh nghiệp

Về mối quan hệ giữa DN với Hải quan Đà Nẵng, có 41,7% DN trả lời là tốt, 58,3% DN trả lời quan hệ ở mức trung bình và không có DN nào trả lời là có quan hệ xấu với Hải quan Đà Nẵng.

Ngày 29-8, Cục Hải quan Đà Nẵng phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)- Chi nhánh Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị đối thoại với gần 100 doanh nghiệp có hoạt động XNK thường xuyên tại Cục Hải quan Đà Nẵng. 

Hội nghị đã được nghe ông Nguyễn Diễn, Phó Giám đốc VCCI- Chi nhánh Đà Nẵng thông báo kết quả khảo sát doanh nghiệp đối với Cục Hải quan Đà Nẵng. Theođó,nhìn chung các doanh nghiệp đánh giá cao Cục Hải quan Đà Nẵng trong thực hiện các thủ tục hải quan, các lĩnh vực có liên quan đến cải cách thủ tục hành chính, thủ tục hải quan, môi trường cũng như chính sách đối với doanh nghiệp, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động XNK, XNC, đầu tư, du lịch trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Trong đó nổi bật làtiến trình cải cách, hiện đại hóa của ngành Hải quan nói chung, cũng như tại Hải quan Đà Nẵng nói riêng, được doanh nghiệp đánh giá rất cao, với95% DN phản hồi ý kiến là tốt hơn; Đánh giá mức độ thuận lợi trong tiếp cận và hoàn thành các thủ tục về hải quan, không có DN nào đánh giá còn khó khăn, 62,5% DN đánh giá là bình thường và 37,5% đánh giá ở mức độ thuận lợi.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp đánh giá thái độ của cán bộ hải quan trong xử lý công việc của DN ở mức tận tình, chu đáo, kịp thời là 20%, mức bình thường là 80%, đánh giá thái độ quan tâm xử lý vướng mắc của lãnh đạo Hải quan Đà Nẵng đối với các vấn đề của DN ở mức tận tình, chu đáo, kịp thời là 50%, mức bình thường là 50%.

Về mối quan hệ giữa DN với Hải quan Đà Nẵng, có 41,7% DN trả lời là tốt, 58,3% DN trả lời là quan hệ ở mức trung bình và không có DN nào trả lời là có quan hệ xấu với Hải quan Đà Nẵng.

Đánh giá thời gian giải quyết các thủ tục về hải quan của Hải quan Đà Nẵng, 75% DN cho rằng có cải thiện rút ngắn hơn năm trước, 25% DN cho rằng có được cải thiện nhưng vẫn còn chậm, không có DN nào đánh giá là không có chuyển biến hoặc kém hơn năm trước. 87% DN đánh giá hoạt động của Hải quanĐà Nẵng so với trước là tốt hơn, 13% đánh giá không đổi và không có DN nào đánh giá hoạt động của Hải quanĐà Nẵng so với trước là xấu hơn.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Tiến Thọ - Cục trưởng Cục Hải quan Đà Nẵng đã báo cáo sơ lược tình hình XNK, XNC, công tác giám sát quản lý hải quan trên địa bàn TP.Đà Nẵng 8 tháng đầu năm 2013. Trong không khí cởi mở thẳng thắn, Hội nghị đối thoại đã phổ biến và giúp các doanh nghiệp, tiếp cận những chủ trương, chính sách mới liên quan đến lĩnh vực thuế, hải quan, xử lý vi phạm hành chính, chế độ ưu tiên trong lĩnh vực quản lý nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp đủ điều kiện....

Tại Hội nghị, lãnhđạo Cục Hải quan Đà Nẵngcũng đã giải đáp các vướng mắc, kiến nghị do VCCI- Chi nhánh Đà Nẵng tổng hợp và cung cấp,đồng thờitrả lời thỏa đáng các vướng mắc, kiến nghị của các doanh nghiệp tham gia ngay tại Hội nghị đối thoại.

Theo Sơn Nguyễn- Cục Hải quan TP.Đà Nẵng


thunm

Báo Hải quan

Trở lên trên