TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng loạt Doanh nghiệp ký cam kết giảm cước vận tải từ 6 – 22%

24-11-2014 - 20:43 PM | Doanh nghiệp

Hàng loạt Doanh nghiệp ký cam kết giảm cước vận tải từ 6 – 22%
52 doanh nghiệp vận tải Nghệ An cam kết giảm mạnh giá cước.

Hơn 50 doanh nghiệp ở Nghệ An đã tự giác ký cam kết giảm mạnh giá cước vận tải, trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục giảm.

Chiều 24/11, Sở GTVT Nghệ An tổ chức lễ công bố và ký cam kết giảm giá cước vận tải, với sự tham gia của 52 doanh nghiệp vận tải trên địa bàn. Buổi lễ còn có sự chứng kiến của lãnh đạo Tổng cục đường bộ Việt Nam và Hiệp hội vận tải ô tô.

Thời gian qua, dư luận tỏ ra bức xúc trước thực trạng giá xăng dầu liên tục giảm nhưng cước phí vận tải không hề ‘dịch chuyển’.

Chỉ tính riêng từ tháng 8 đến nay, giá xăng đã giảm liên tục đến 10 lần (tổng cộng giá xăng giảm 15,63% so với đầu năm). Tại Nghệ An, trong thời gian này mới chỉ có 7 DN chủ động điều chỉnh giá cước, các hành khách bức xúc vì cảm thấy bị thiệt thòi.

Theo công bố của lãnh đạo Sở GTVT Nghệ An chiều 24/11, 52 doanh nghiệp vận tải trên địa bàn đã chủ động ký cam kết giảm giá cước.

Mức giảm tối thiểu từ 6 - 7%, có DN giảm đến 22% giá cước sau khi giá xăng dầu liên tục giảm. Các tuyến vận tải nội tỉnh, quãng đường ngắn (buýt, xe taxi) cam kết mức giảm cước lớn.

Ông Đỗ Công Thủy, Phó vụ trưởng Vụ vận tải, Tổng cục đường bộ Việt Nam ghi nhận sự chủ động, kịp thời của Nghệ An. Đây là một trong số ít địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai đồng loạt cho các doanh nghiệp vận tải ký cam kết giảm giá cước, trong bối cảnh giá xăng đang giảm mạnh.

>>

Theo Cao Thái

thunm

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên