TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng trăm công nhân kiện doanh nghiệp vì nợ lương

26-09-2015 - 13:58 PM | Doanh nghiệp

Hàng trăm công nhân kiện doanh nghiệp vì nợ lương
Các công nhân tập trung viết đơn khởi kiện doanh nghiệp vì nợ lương - Ảnh: Quang Phương

Theo phản ảnh của CN, Công ty TNHH Keo Hwa Vina còn nợ 70% tiền lương của tháng 8 và tiền lương 10 ngày của tháng 9. Chủ doanh nghiệp đã bỏ trốn.

Ngày 25-9, hàng trăm công nhân (CN) của Công ty TNHH Keo Hwa Vina (chuyên may mặc hàng xuất khẩu, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã được Liên đoàn Lao động huyện Hóc Môn cùng các phòng chức năng của huyện hướng dẫn viết đơn khởi kiện doanh nghiệp này vì bị nợ lương.

Theo phản ảnh của CN, doanh nghiệp này còn nợ 70% tiền lương của tháng 8 và tiền lương 10 ngày của tháng 9.

Chị Nguyễn Thị Huệ, một CN, cho biết: “Định kỳ tới ngày 10 hằng tháng là CN được trả lương nhưng tháng này đến ngày 12 mỗi CN chỉ được công ty tạm ứng từ 1 đến 2 triệu đồng, số tiền còn lại công ty hẹn ngày 25-9 sẽ trả, nhưng hôm nay chúng tôi đến đây thì chủ doanh nghiệp đã bỏ trốn”.

Ông Huỳnh Văn Tuấn, chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hóc Môn, cho biết Công ty TNHH Keo Hwa Vina do ông Koo Sun Heau (quốc tịch Hàn Quốc) là người đại diện pháp luật. Công ty thường xuyên xảy ra tình trạng chậm trả lương cho CN. Công ty này bắt đầu ngưng hoạt động từ giữa tháng 9.

Theo ông Tuấn, hiện công ty còn nợ lương tháng 8 của 1.073 CN, lương tháng 9 của 941 CN với tổng số tiền 6,210 tỉ đồng. Ngoài ra, công ty này còn nợ bảo hiểm xã hội từ tháng 10-2014 đến nay với tổng số tiền hơn 13 tỉ đồng.

“Hiện tại chủ doanh nghiệp đã bỏ trốn nên chúng tôi cùng các lực lượng chức năng thực hiện kê biên, niêm phong tài sản của công ty, hướng dẫn CN làm đơn khởi kiện doanh nghiệp ra tòa án” - ông Tuấn nói.

Theo QUANG PHƯƠNG

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên