TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HAP có kế hoạch phát hành thêm 16 triệu cổ phiếu

30-11-2009 - 09:56 AM | Doanh nghiệp

HAP có kế hoạch phát hành thêm 16 triệu cổ phiếu

Công ty cũng có kế hoạch phát thành riêng lẻ thêm 16 triệu cổ phiếu (tương đương với 160 tỷ đồng) cho cổ đông để tăng quy mô vốn để thực hiện các dự án.

Xin hỏi, với quy mô vốn điều lệ gần 180 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Hapaco (HAP) liệu có đủ để đầu tư cho các dự án đang đầu tư không? Công ty có kế hoạch tăng vốn trong thời gian tới?

Ông Vũ Dương Hiền, Tổng giám đốc HAP:

Tính đến quý III/2009, vốn chủ sở hữu của HAP là gần 450 tỷ đồng, trên vốn điều lệ là 180 tỷ đồng. Công ty cũng có kế hoạch phát thành riêng lẻ thêm 16 triệu cổ phiếu (tương đương với 160 tỷ đồng) cho cổ đông để tăng quy mô vốn để thực hiện các dự án. Hiện Công ty vẫn chú trọng chỉ đạo việc triển khai thực hiện các dự án trọng điểm theo đúng kế hoạch đề ra như dự án Bệnh viện Phụ sản quốc tế Hải Phòng; dự án Khu công nghiệp Nam Đình Vũ (Hải Phòng), dự án Tòa tháp tài chính HAP - REE…

Lợi nhuận quý IV/2009 của Công ty ra sao? Liệu có xảy ra trình trạng như năm 2008?

Quý IV/2009, Công ty dự kiến đạt lợi nhuận trên 15 tỷ đồng. Dự kiến cả năm, HAP đạt tổng lợi nhuận trên 54 tỷ đồng. Xin khẳng định, năm nay sẽ không xảy ra tình trạng lỗ như năm ngoái. Thực tế, trong năm 2008, Công ty thực hiện đầu tư tài chính nên cuối năm 2008 phải trích một khoản dự phòng giảm giá chứng khoán khá lớn, dẫn đến kết quả lũy kế cuối năm HAP bị lỗ. Trong năm 2009, Công ty chỉ tập trung vào ngành nghề cốt lõi là sản xuất - kinh doanh các loại giấy nên kết quả kinh doanh sẽ không có nhiều biến động. Cùng với việc chỉ đạo quyết liệt để duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh đạt kết quả cao, mục tiêu của HAP là sẽ đạt tổng kim ngạch xuất nhập khẩu từ 50 đến 70 triệu USD trong năm 2010.

Theo Đối thoại doanh nghiệp

ĐTCK

thanhhuong

Trở lên trên