TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hậu M&A, FIT báo lãi ròng 225 tỷ đồng 9 tháng, gấp 2,5 lần cùng kỳ

13-11-2015 - 13:13 PM | Doanh nghiệp

Hậu M&A, FIT báo lãi ròng 225 tỷ đồng 9 tháng, gấp 2,5 lần cùng kỳ

Sau một thời gian dài tái cấu trúc, các doanh nghiệp trong chiến lược M&A của FIT đều đạt mức tăng trưởng lợi nhuận cao. Và, tất nhiên, FIT là đơn vị đầu tiên được hưởng lợi.

Sau 2 năm tập trung cho chiến lược M&A, CTCP Đầu tư F.I.T (mã FIT) đã cơ bản định hình mô hình hoạt động mới. Công ty mẹ và các công ty con thuộc hệ thống đều tăng trưởng mạnh lợi nhuận.

9 tháng đầu năm 2015, F.I.T ghi nhận kết quả kinh doanh đột biến, với tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất lên tới hơn 273 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận cổ đông công ty mẹ là gần 225 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận 9 tháng đầu năm của công ty tăng 146% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với kết quả này, Công ty đã gần hoàn thành kế hoạch lợi nhuận cả năm là 250 tỷ đồng, đạt mức thu nhập cơ bản trên mỗi cổ phần (EPS cơ bản) 1.742 đồng.

Cuối năm 2013, F.I.T thông qua chiến lược kinh doanh mới, với trọng tâm là đầu tư chi phối vào các DN ngành hàng cơ bản như: Hóa mỹ phẩm, dược, nông nghiệp, thực phẩm, bên cạnh việc tiếp tục lĩnh vực đầu tư – dịch vụ tài chính, tư vấn tái cấu trúc. M&A các DN đầu ngành trong mỗi lĩnh vực, có lợi thế lớn về thương hiệu, tài sản nhưng chưa phát huy được tiềm năng của mình là cách F.I.T thực hiện mục tiêu.

Sau một thời gian dài tái cấu trúc, các doanh nghiệp trong chiến lược M&A của FIT đều đạt mức tăng trưởng lợi nhuận cao. Cụ thể:

CTCP Dược phẩm Cửu Long (mã DCL): Lợi nhuận sau thuế 9 tháng đạt gần 40 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng trưởng lợi nhuận lớn thứ 2 trong số các DN ngành dược phẩm lớn đã niêm yết. Sau khi FIT tham gia sâu vào công tác điều hành, công ty đã kiểm soát chặt khâu quản lý nợ, tiết giảm chi phí tài chính bên cạnh đẩy mạnh hoạt động kinh doanh chính.

CTCP Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ (mã TSC): 9 tháng đầu năm, TSC đạt 805 tỷ đồng doanh thu, tăng 167% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 107 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận cổ đông công ty mẹ đạt 102 tỷ đồng, tăng tới gần 4,43 lần chỉ sau 1 năm hoạt động, với EPS cơ bản đạt 1.773 đồng/cổ phiếu. Lợi nhuận này chủ yếu đến từ hoạt động chính, thay vì từ nguồn thanh lý tài sản sau tái cấu trúc như giai đoạn cùng kỳ năm 2014.

Ngoài ra, FIT Consumer cũng vừa được chấp thuận mua 65% vốn điều lệ của CTCP Nước khoáng Khánh Hòa (Vikoda). Vikoda sở hữu thương hiệu nước khoáng Đảnh Thạnh nổi tiếng và nguồn suối khoáng duy nhất có độ kiềm cao.

Gần đây nhất, hệ thống F.I.T đã hoàn tất sở hữu Sao Nam – DN có tốc độ tăng trưởng cao và sở hữu nhiều thương hiệu quen thuộc, trong đó có thương hiệu Dr Clean, hiện chiếm gần hết thị trường nước rửa tay trong nước.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên