TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HBS: Nhận giải thưởng Thương hiệu Chứng khoán uy tín lần thứ 2

12-09-2010 - 22:50 PM | Doanh nghiệp

HBS: Nhận giải thưởng Thương hiệu Chứng khoán uy tín lần thứ 2

Ngày 12/9/2010, Công ty CP Chứng khoán Hòa Bình (HBS) đã nhận được giải thưởng Chứng khoán uy tín lần thứ 2 liên tiếp.

Ngày 12/09/2010, tại khách sạn Melia Hà nội, Lễ trao tặng giải thưởng “Thương hiệu Chứng khoán uy tín” năm 2010 do Hiệp hội kinh doanh chứng khoán Việt Nam (VASB) phối hợp với 1 số đơn vị tổ chức, đã diễn ra thành công tốt đẹp.
 
Phóng viên CafeF đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Thị Loan – Chủ tịch HĐQT nhân sự kiện HBS đạt được cúp vàng danh hiệu này lần 2.

Trước hết, xin được chúc mừng HBS đã vinh dự được trao tặng giải thưởng “Thương hiệu chứng khoán uy tín lần thứ 2”. Bà đánh giá thế nào về chương trình năm nay?

Giải thưởng “Thương hiệu chứng khoán uy tín” năm 2010 diễn ra là một quá trình đánh giá, tuyển chọn kỹ càng nhằm chọn lọc và tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu trên TTCK Việt Nam. Đối với doanh nghiệp nói chung và HBS nói riêng, đây là kết quả của một quá trình được cộng đồng đầu tư trong và ngoài nước đánh giá và thừa nhận. Tôi đánh giá chương trình năm nay là chương trình rất thành công cả về ý nghĩa và chất lượng giải thưởng.

Nhân sự kiện HBS lần thứ 2 đạt giải thưởng “Thương hiệu chứng khoán uy tín”, Bà có thể cho biết trong một năm qua, HBS đã có những bước tiến gì mới để tiếp tục khẳng định được vị trí này?

Để có được giải thưởng trong năm thứ hai liên tiếp, HBS cũng đã có những bước đi khá vững chắc trong năm 2010, đó là năm HBS đã củng cố và hoàn thiện hệ thống quản trị - cơ cấu tổ chức; thành công trong đầu tư và đưa hệ thống công nghệ thông tin hàng đầu “HBS-TongYang” của Hàn Quốc vào vận hành. 

Và sự kiện đặc biệt trong năm đó là đã đưa cổ phiếu của HBS niêm yết thành công trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Với tất cả sự chuẩn bị trên, HBS đã có những bước tiến mới trong thị phần môi giới, về chất lượng dịch vụ được cải thiện, được nhiều bạn hàng, nhà đầu tư luôn tin tưởng và thiết lập quan hệ đối tác. Uy tín xuất phát từ chính quá trình làm việc nghiêm túc, trách nhiệm đúng cam kết.

Theo bà, Ý nghĩa của giải thưởng “Thương hiệu chứng khoán Uy tín” còn được thể hiện trên khía cạnh nào khác không ?

Uy tín của một doanh nghiệp, đặc biệt là đơn vị niêm yết không chỉ dừng lại ở chất lượng dịch vụ, tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh… mà còn tôn trọng và bảo vệ lợi ích cổ đông, cộng đồng đầu tư. Đó là cam kết không ngừng phải phát triển, mở rộng hoạt đông kinh doanh an toàn, hiệu quả.

Cụ thể với chúng tôi, HBS luôn xác định phải không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, quản trị rủi ro trong kinh doanh, và đặc biệt đa dạng hóa danh mục đầu tư gồm đầu tư tài chính và các dự án bất động sản tiềm năng… Qua đó, hoạt động kinh doanh được duy trì ổn định, tăng trưởng bền vững.

Xin cảm ơn bà, xin chúc HBS sẽ luôn xứng đáng với giải thưởng “Thương hiệu chứng khoán Uy tín” được cộng đồng bình chọn.
 
 

Các tiêu chí chấm điểm:

 

- Hệ số Xếp hạng tín dụng các DN niêm yết trên TTCK Việt Nam năm 2010, do Trung tâm Thông tin tín dụng Ngân hàng Nhà nước hối hợp với hãng tin quốc tế Dun *& Bradstreet thực hiện, tính toán dựa trên số liệu Báo cáo tài chính của DN năm 2009 (dự kiến 20 điểm). Đối với những DN chưa niêm yết, không có chỉ số xếp hạng tín dụng, việc tính điểm căn cứ vào hoạt động sản xuất kinh doanh và thông tin tài chính của DN thì Hội đồng bình chọn sẽ tự đánh giá theo thang điểm tối đa 20 điểm.

 

- Tính minh bạch, công khai trong hoạt động công bố thông tin, sự bình đẳng và năng lực quan hệ cổ đông, sự tuân thủ pháp luật khi tham gia hoạt động trên TTCK (dự kiến 10 điểm).

 

- Vốn điều lệ, giá trị vốn hoá thị trường, tính ổn định của giá trị CP (dự kiến 10 điểm).

 

- Mức độ nổi tiếng và giá trị thương hiệu công ty, thương hiệu sản phẩm dịch vụ (dự kiến 10 điểm).

 

- Đánh giá công tác tổ chức bộ máy, năng lực quản trị điều hành của lãnh đạo DN (dự kiến 10 điểm).

 

- Định hướng chiến lược phát triển dài hạn, bền vững, tiềm năng, cơ hội phát triển, dự án đầu tư khả thi, hấp dẫn (dự kiến 10 điểm).

 

- Đóng góp cho ngân sách Nhà nước, tạo việc làm cho xã hội, có ảnh hưởng và đóng góp cho sự phát triển của TTCK và nền kinh tế (dự kiến 10 điểm).

 

- Đóng góp cho hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, vì sự phát triển cộng đồng… (dự kiến 10 điểm).

 

- Thành tích, phần thưởng, giải thưởng, danh hiệu, bằng cấp… mà DN và lãnh đạo DN đạt được (dự kiến 10 điểm). 

 
(Theo eFinance)

K.T

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên