TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HĐQT của AAA: HĐQT không 'bán chui'' cổ phiếu

30-09-2010 - 16:24 PM | Doanh nghiệp

HĐQT của AAA: HĐQT không 'bán chui'' cổ phiếu

Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát (mã CK: AAA) giải trình thông tin liên quan đến tình hình giao dịch cổ phiếu AAA thời gian qua.

Theo đó, ngay sau khi nhận được những tin đồn thiếu căn cứ về tình hình giao dịch cổ phiếu AAA trong thời gian qua, Hội đồng quản trị AAA đã gửi công văn lên Ủy ban chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội để trả lời về vấn đề này.

Vừa qua, trên một số trang thông tin điện tử của các hãng thông tấn Việt Nam cũng như trên kênh VTV 1 – Đài truyền hình Việt Nam, có một số thông tin cho rằng, Hội đồng quản trị Công ty An Phát đã thực hiện bán 3,5 triệu cổ phiếu AAA gây tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư. Sau khi nhận được các thông tin này, HĐQT công ty nhận thấy cần phải đính chính về thông tin này như sau:

Tại thời điểm làm hồ sơ xin phép niêm yết chứng khoán, Hội đồng quản trị công ty sở hữu 1.485.000 cổ phiếu chiếm 15% vốn Điều lệ. Số cổ phiếu này là cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng theo Nghị định 14/2007/NĐ-CP ngày 19 tháng 01 năm 2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật chứng khoán. Thực hiện quy định này, Hội đồng quản trị An Phát đã mở tài khoản chứng khoán tại Công ty cổ phần chứng khoán Sài gòn (SSI) và chuyển số cổ phiếu trên vào tài khoản tại đây.

Hội đồng quản trị công ty không xin phép giao dịch cũng như không có đủ số lượng 3,5 triệu cổ phiếu để giao dịch như các thông tin báo đài đã đưa. Hội đồng quản trị An Phát cam kết không thực hiện bất kỳ hoạt động nào tác động đến giá cổ phiếu AAA đang giao dịch. Việc biến động giá cả là do các yếu tố khách quan của thị trường tác động đến tâm lý nhà đầu tư mà An Phát không thể kiểm soát.

Vì vậy, bằng văn bản này Công ty cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát xin đính chính về các thông tin không đúng được nêu.

Công văn giải trình

Nguyên nhân giảm sàn 5 phiên liên tiếp

T.Hương

Theo AAA

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên