TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hé lộ 2 nhà đầu tư nhận cổ phiếu SFC từ PNJ

30-09-2014 - 16:16 PM | Doanh nghiệp

Hé lộ 2 nhà đầu tư nhận cổ phiếu SFC từ PNJ

2 nhà đầu tư gồm một cá nhân và 1 tổ chức cho biết đã mua vào số lượng cổ phiếu tương đương.

Sau khi Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố đã bán thỏa thuận hơn 5,5 triệu cổ phiếu SFC của CTCP Nhiên liệu Sài Gòn vào ngày 29/9/2014, 2 nhà đầu tư gồm một cá nhân và 1 tổ chức cho biết đã mua vào số lượng cổ phiếu tương đương. Cụ thể như sau:

Công ty cổ phần Xăng dầu và Dịch vụ Hàng hải STS
đã mua vào trên 2,77 triệu cổ phiếu và trở thành cổ đông lớn nắm giữ 24,56% vốn điều lệ SFC. Là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải và xăng dầu, Hàng hải STS trước đó không phải là cổ đông và không có đại diện tại SFC.

Cổ đông cá nhân khác là bà Trần Thị Thu Phượng cũng mua số lượng cổ phiếu tương đương và trở thành cổ đông lớn sở hữu 24,75% vốn điều lệ SFC. Trước đó, bà Phượng nắm giữ trên 20 nghìn cổ phần SFC. Hiện bà Phượng chưa công bố thông tin cá nhân.

Ước tính 2 cổ đông đã phải bỏ ra trên 172 tỷ đồng để sở hữu số lượng cổ phiếu nói trên.

Các giao dịch nói trên đều được thực hiện vào ngày 29/9/2014 - là ngày mà PNJ bán ra cổ phiếu SFC. Số lượng cổ phiếu mua vào của 2 cổ đông nói trên là 5,6 triệu đơn vị, nhỉnh hơn số lượng cổ phiếu mà PNJ bán ra. Không ngoại trừ trường hợp 2 cổ đông này đã nhận chuyển nhượng cổ phiếu SFC từ PNJ.

>> PNJ hoàn tất thoái vốn khỏi SFC, thu về 175 tỷ đồng

Đan Nguyên

thunm

Theo InfoNet/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên