TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HFIC không có kế hoạch thoái vốn khỏi CII trong năm nay

19-09-2014 - 18:03 PM | Doanh nghiệp

HFIC không có kế hoạch thoái vốn khỏi CII trong năm nay

Số cổ phiếu CII mà HFIC bán ra lần này không liên quan đến số cổ phiếu HFIC đã đầu tư vào CII từ khi thành lập với vai trò cổ đông sáng lập.

Trước thông tin Công ty HFIC - một cổ đông lớn đang nắm giữ trên 21% vốn điều lệ, chưa bao giờ thoái vốn cổ phiếu CII, đã bắt đầu bán ra cổ phiếu CII (2,67 triệu đơn vị), một số cổ đông đã tỏ ý lo ngại. Xung quanh vấn đề này, CII - Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh đã đề nghị HFIC có ý kiến.

Qua CII, HFIC cho biết công ty này chỉ thực hiện bán ra 2,67 triệu cổ phiếu CII - là số lượng cổ phiếu vừa được chuyển đổi từ trái phiếu chuyển đổi mà CII đã phát hành vào năm 2011 để hiện thực hóa khoản lợi nhuận đối với khoản đầu tư trái phiếu chuyển đổi nói trên. Do vậy, số cổ phiếu CII mà HFIC bán ra lần này không liên quan đến số cổ phiếu HFIC đã đầu tư vào CII từ khi thành lập với vai trò cổ đông sáng lập.

Một lần nữa, HFIC khẳng định từ nay đến cuối năm 2014, HFIC không có kế hoạch thoái vốn đối với khoản đầu tư tại CII ngoại trừ khoản đầu tư trái phiếu chuyển đổi mà CII đã phát hành riêng lẻ cho HFIC năm 2011.

Liên quan đến HFIC, tháng 5 vừa qua công ty này đã vừa đăng ký chuyển nhượng toàn bộ quyền mua trái phiếu chuyển đổi của CII phát hành trong năm 2014. Xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã có trao đổi với ông Diệp Dũng - Tổng giám đốc HFIC và được cho biết công ty phải tuân thủ quy định về giới hạn đầu tư cho vay. Nếu tham gia mua trái phiếu chuyển đổi, tổng giá trị đầu tư và cho vay của HFIC tại CII sẽ vượt qua mức giới hạn tối đa theo quy định là 30% vốn chủ sở hữu.

>>
Tại sao cổ đông chiến lược HFIC từ bỏ toàn bộ quyền mua trái phiếu chuyển đổi của CII?

Hồng Minh

thunm

Theo InfoNet/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên