TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HGM: Kiểm toán lưu ý khoản tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

19-08-2013 - 14:49 PM | Doanh nghiệp

HGM: Kiểm toán lưu ý khoản tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

Kiểm toán còn lưu ý về khoản nợ tiềm tàng HGM phải nộp cho Nhà nước trong việc công ty được cấp quyền khai thác khoáng sản. Giá trì của khoản nợ này chưa thể xác định.

Công ty cổ phần Cơ khí và Khoáng sản Hà Giang (HGM) công bố báo cáo bán niên 2013 có soát xét. 

Không đưa ra ý kiến ngoại trừ, kiểm toán báo cáo bán niên của HGM lưu ý về khoản nợ tiềm tàng của công ty. 

Theo Luật khoáng sản, HGM có nghĩa vụ phải nộp cho Nhà nước một khoản tiền cấp quyền khai thác khoáng sản. Khoản tiền này liên quan chủ yếu tới trữ lượng khoáng sản tại ngày 1/7/2011 còn được phép khai thác khoáng sản do Bộ Công nghiệp nay là Bộ Công thương cấp. Do chưa có hướng dẫn cụ thể về phương pháp tính và phương thức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, giá trị của khoản nợ tiềm tàng này chưa thể xác định. Chính vì vậy, Ban giám đốc công ty chưa ghi nhận khoản dự phòng nào trong báo cáo tài chính cho nghĩa vụ nợ tiềm tàng này. 

Sau soát xét, LNST 6 tháng đầu năm của HGM giảm 1,4 tỷ đồng so với trước soát xét, còn lại 50,6 tỷ đồng. EPS 6 tháng 2013 của công ty cũng được điều chỉnh từ 8.253 đồng/cổ phiếu (trong báo cáo tự lập) xuống còn 4.018 đồng/cổ phiếu. Nguyên nhân là do cuối tháng 7/2013, công ty chia cổ phiếu thưởng theo tỷ lệ 1:1 (ngày ĐKCC nhận cổ phiếu thưởng là 25/7/2013). Điều này làm thay đổi số lượng cổ phiếu bình quân gia quyền đang lưu hành.
......................

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HGM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên