TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hiểu thêm doanh nghiệp qua thư chúc Tết của lãnh đạo

21-01-2012 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

Hiểu thêm doanh nghiệp qua thư chúc Tết của lãnh đạo

Chúc Tết không chỉ là nói những lời "có cánh", 1 số lãnh đạo DN đã thẳng thắn nhìn nhận cả thất bại...

CafeF lược trích Thư chúc tết của lãnh đạo một số doanh nghiệp để độc giả cùng cảm nhận khó khăn cũng như cố gắng của DN năm qua. Những dự cảm năm mới cũng dần hé lộ.

TGĐ Huỳnh Tấn Chung - CTCP Đầu tư và Sản xuất Việt - Hàn (VHG)

‘Là một doanh nghiệp, chúng ta đưa ra con số "thật” để tự nó diễn giải. Và không thể che giấu một sự thật rằng, VHG đã có một năm đầy khó khăn – Chúng ta đã phải chấp bút để giải quyết những công việc “không dễ một chút nào” khi phải thay đổi tiền lương; thắt chặt tài chính, cắt giảm thưởng và đặc biệt là giải quyết thôi việc cho những người đã có tuổi nghề lâu năm gắn bó với Việt Hàn.

Thật nghiệt ngã và đau lòng khi phải chia sẻ điều đó với các anh chị và người thân trong thời khắc này – thời khắc đáng lẽ chỉ nói về những hân hoan và tươi mới.

Năm mới đến, chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều đã có những dự định riêng của mình. Sẽ bao nhiêu trong từng ấy dự định để dành cống hiến và phấn đấu cho sự phát triển củaVHG là một câu hỏi còn bỏ ngỏ. Riêng về VHG, những con số mục tiêu mới đã chính thức đồng thuận. Tuy có phần dè dặt, tuy có chút thận trọng nhưng vẫn đầy những tham vọng’.

Chủ tịch HĐQT Trịnh Xuân Thanh - Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVX)

Bước sang năm 2012, một năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Tổng công ty trong giai đoạn tái cấu trúc để tăng tốc phát triển. Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, tôi kêu gọi toàn thể Cán bộ, Đảng viên, Công nhân viên lao động với truyền thống quý báu của những người thợ Xây lắp Dầu khí Anh hùng, bằng sự nỗ lực, lòng yêu nghề, sự lao động sáng tạo và ý chí quyết tâm, hãy đoàn kết, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, tạo ra thế và lực mới cho sự phát triển của Tổng công ty trong chặng đường sắp tới.

Giám đốc Văn Tuấn Anh- CTCP Đầu tư và Phát triển Gas Đô Thị (PCG)

Kết thúc năm Tân Mão 2011 với nhiều khó khăn thách thức, đánh dấu hơn 4 năm xây dựng và phát triển, PVGas City vẫn giữ vững vị trí là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư xây lắp hệ thống gas trung tâm cho các khu đô thị và khu công nghiệp, với doanh thu năm 2011 bằng 179% năm 2010. Đạt được kết quả đó là do sự đóng góp, ủng hộ to lớn của Qúy khách hàng, đối tác, Qúy cổ đông và sự nỗ lực cố gắng của toàn thể CBNV công ty.

Năm 2012 được dự đoán là năm có nhiều khó khăn, thách thức cho hoạt động của công ty, tuy nhiên, tôi tin tưởng rằng với sự lãnh đạo sáng suốt của HĐQT và ban điều hành, sự nhiệt tình năng động của toàn thể CBNV cũng như sự ủng hộ của quý khách hàng, đối tác, quý cổ đông, PVGas City sẽ hoàn thành kế hoạch đặt ra, tạo nền tảng để đạt được mục tiêu: Đưa hệ thống gas trung tâm do công ty đầu tư xây lắp có mặt trên phạm vi cả nước.

Tổng giám đốc Phạm Phong-CTCP Sông Ba (SBA)

Có không ít anh em nói với tôi rằng, bây giờ là lúc nghỉ ngơi, ngày qua ngày, không gì mà phải vội vã để rồi cực nhọc vì những điều mình tự đặt ra và làm khổ cho CNV. Tôi nghĩ điều đó có lý. Từ khi thành lập Công ty cho đến nay, chưa khi nào chúng ta cảm thấy nhàn rỗi cả. Nhưng nghiệm lại, cả thế giới đang sục sôi từng ngày, từng giờ. Người ta luôn đổi mới, sáng tạo, vô số ý tưởng mới ra đời, vô số sáng tạo mang lại giá trị cho con người. Dòng tiền liên tục vận động và phát triển, sáng tạo luôn là niềm đam mê cho mọi tầng lớp, mọi xã hội. Chúng ta đã được gì? Có chăng là 02 nhà máy thủy điện Khe Diên và Krông H’năng. Những sáng kiến, hợp lý hóa được sử dụng cũng đã cũ, chúng ta mới chỉ dám đưa vào áp dụng, chưa có gì mới hơn đối với ngành, đối với thế giới. Trong khi đó, cổ tức hàng năm mới chỉ đạt 5%, giá cổ phiếu trên thị trường chỉ đạt mức 4.000đ/CP, công việc còn một số tồn tại đến khi trình duyệt mới phát hiện ra và xử lý... Chúng ta chưa đạt được tính chuyên nghiệp, chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa.

Tất cả chúng ta đều tự đào tạo để đáp ứng công việc, chưa qua một chương trình dạy kỹ năng nào cả. Điều đó không tốt. Phải làm việc như một nghề thì mới tốt, mới không xảy ra những sai sót lặt vặt, tạo ra kẻ hở cho những người ngồi không xoi mói.

Năm 2012 đang mở ra, hứa hẹn cho nhà máy thủy điện Khe Diên một năm thắng lợi nhưng cũng sẽ cho nhà máy thủy điện Krông H’năng một năm gian khó. Chúng ta biết trước điều nầy để xác định trạng thái của chính mình, luôn sẵn sàng chứ không phải chờ xổ số. Không được bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào để gia tăng doanh số, gia tăng hiệu quả.

Chúng ta phải tự hoàn thiện mình, từ cá nhân đến đơn vị, không chờ đợi không ỉ lại, không ngại khó; Sẵn sàng giải quyết mọi việc một cách chuyên nghiệp. Chúng ta phải mang lại sự yên tâm cho cổ đông khi giao trọng trách cho CNV SBA.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Chí Thành- Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco (DMC)

Năm qua, nền kinh tế Việt Nam còn những khó khăn đã ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, nhưng với nỗ lực không ngừng nghỉ, với tinh thần Anh hùng lao động và “Vì chất lượng cuộc sống”, Domesco đã có những bước đi đột phá, cơ bản hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ, mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra. Mô hình tổ chức và nhân sự đã được từng bước hoàn thiện, chúng ta đã tái cơ cấu thành công các khoản đầu tư, tập trung xử lý đưa các nhà máy đi vào hoạt động, tìm kiếm được đối tác chiến lược, chính sách về đào tạo và sử dụng người lao động có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống người lao động được đảm bảo, lợi ích của các cổ đông ngày càng được tăng cường, Domesco được đánh giá là 1 trong 21 doanh nghiệp có hoạt động quan hệ với nhà đầu tư tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt nam năm 2011. Xin chúc mừng và cảm ơn tập thể những người lao động Công ty DOMESCO Anh hùng.

Chúng ta luôn ghi nhớ rằng, có được những thắng lợi trên, ngoài sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, sự đoàn kết nhất trí của cán bộ, công nhân lao động, Công ty luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao, tin tưởng của lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban Nhân dân Tỉnh Đồng Tháp và của các Cổ đông; Sự giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi của các bạn hàng và các cơ quan liên quan.

Một năm đầy thách thức đã ở lại sau lưng chúng ta với những thành công lớn của Công ty. Một năm đã qua đi với mô hình chiến lược kinh doanh mới tiếp tục được khẳng định. Những chờ đợi tập thể 1300 cán bộ, công nhân lao động DOMESCO ở phía trước là một năm nhiều thuận lợi, nhưng cũng không ít khó khăn. Những kế hoạch kinh doanh, những dự án mới  của Công ty đang đòi hỏi những cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được những thành công lớn hơn nữa.

T.Hương

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên