TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HIG: Quỹ EGAM mua 15% cổ phần trở thành cổ đông lớn nhất

12-04-2010 - 18:33 PM | Doanh nghiệp

HIG: Quỹ EGAM mua 15% cổ phần trở thành cổ đông lớn nhất

Năm 2010, CTCP Tập đoàn HIPT (MCK: HIG) đặt kế hoạch 1.200 tỷ VND doanh thu và 75 tỷ VND lợi nhuận

 Ngày 5/04/2010, HIG đã tổ chức lễ ký và công bố đối tác đầu tư chiến lược giữa HIG và East Guardian Asset Management Fund (EGAM).  Theo thỏa thuận được ký kết, Quỹ EGAM mua 15% cổ phần của HiPT và trở thành cổ đông lớn nhất.

Được thành lập năm 1994, HIG hiện là một trong các công ty tư nhân lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở Việt Nam. Ngành kinh doanh chủ đạo của HIG là tích hợp hệ thống CNTT.

HIG đạt doanh thu 700 tỉ VND và lợi nhuận sau thuế hơn 62 tỉ VND vào năm 2009. Công ty ước tính đạt 1200 tỷ VND doanh thu và 75 tỷ lợi nhuận vào năm 2010.

Bên cạnh đó, HIG cũng thực hiện phát hành cổ phiếu ưu đãi cho cán bộ nhân viên theo chương trình ESOP và có kế hoạch chuyển sang niêm yết tại sàn chính thức (HOSE/HNX)

EGAM là một công ty quản lý tài sản có nguồn gốc từ Liên Bang Nga với các văn phòng đại diện ở Đông Âu, London, Zurich và TP Hồ Chí Minh.  EGAM đã đầu tư vào lĩnh vực CNTT ở Hoa Kỳ và Đức.

Với việc trở thành cổ đông lớn nhất của HIG, EGAM sẽ tham gia vào HĐQT và giúp công ty trong việc mở rộng hoạt động và quan hệ quốc tế, mạng lưới khách hàng, quản trị doanh nghiệp và xây dựng chiến lược để trở thành tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu ở Việt Nam.

TNK Capital là đơn vị tư vấn cho HiPT trong giao dịch này.


Q. Nguyễn
Theo HIG

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên