TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoa Kỳ chia sẻ kinh nghiệm bảo mật trong thương mại điện tử

14-11-2007 - 14:34 PM | Doanh nghiệp

Hoa Kỳ chia sẻ kinh nghiệm bảo mật trong thương mại điện tử

Hội thảo về bảo vệ dữ liệu cá nhân trong thương mại điện tử từ những kinh nghiệm của Hoa Kỳ đã khai mạc tại Hà Nội ngày 13/11.

Hội thảo “Bảo vệ dữ liệu cá nhân và sự phát triển của thương mại điện tử trong APEC: Kinh nghiệm của Hoa Kỳ” do Bộ Công Thương phối hợp với Hội đồng Thương mại Liên bang và Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) tổ chức.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng chuyên gia nước ngoài trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thực thi chính sách pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân cũng như tuân thủ pháp luật của Việt Nam.

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn giới thiệu những nguyên tắc cơ bản về bảo vệ dữ liệu cá nhân của APEC để qua đó thúc đẩy sự phát triển phương thức kinh doanh hiện đại và hiệu quả tới các doanh nghiệp Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Danh Vĩnh Cho cho biết thời gian qua, cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, đặc biệt với sự ra đời của Internet, các giao dịch thương mại điện tử tăng mạnh, khối lượng trao đổi thông tin ngày càng nhiều. Đồng thời, những vi phạm đến quyền lợi riêng tư về thông tin cá nhân cũng ngày một nhiều hơn, gây tác động tiêu cực tới tâm lý người tiêu dùng khi tham gia giao dịch thương mại điện tử, hạn chế sự phát triển của phương thức kinh doanh hiện đại này./.

                                                                                                                                                                                                               TTXVN


dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên