TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoà Phát: Các quỹ đầu tư băn khoăn về "hổng" thị phần thép ở Miền Trung và Miền Nam

26-02-2014 - 11:42 AM | Doanh nghiệp

Hoà Phát: Các quỹ đầu tư băn khoăn về "hổng" thị phần thép ở Miền Trung và Miền Nam

Đại diện các quỹ đầu tư băn khoăn HPG chưa đẩy mạnh chiếm lĩnh thị phần thép ở khu vực miền Trung và miền Nam trong khi với lợi thế sẵn có, Hòa Phát hoàn toàn có thể làm được.

Theo tin từ Tập đoàn Hòa Phát (HPG), hôm qua (25/2/2014), công ty đã tổ chức gặp mặt đầu năm với đại diện của 30 công ty chứng khoán, các công ty quản lý quỹ, các quỹ đầu tư lớn trong và ngoài nước nhằm cập nhật kết quả sản xuất kinh doanh năm 2013 và tình hình hoạt động đầu năm 2014.

Điểm qua tình hình kinh doanh năm 2013, ông Trần Tuấn Dương cho biết doanh thu trước kiểm toán của HPG đạt 19.200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 2.000 tỷ, vượt 68% so với kế hoạch lợi nhuận năm. Trong đó, mảng sản xuất thép gồm thép xây dựng, ống thép, khoáng sản và than coke đóng góp 78% và 82% trong cơ cấu doanh thu và lợi nhuận.

Nhiều quỹ đầu tư, công ty chứng khoán lớn rất quan tâm đến mảng sản xuất thép, đưa ra nhiều câu hỏi về nguồn nguyên liệu, sức cạnh tranh, giá thành, khấu hao tài sản và định hướng tăng trưởng thị phần thép xây dựng Hòa Phát, tình hình phát triển của các sản phẩm ống thép, than coke và các dự án bất động sản.

Bên cạnh đó, đại diện các quỹ đầu tư băn khoăn HPG chưa đẩy mạnh chiếm lĩnh thị phần thép ở khu vực miền Trung và miền Nam trong khi với lợi thế sẵn có, Hòa Phát hoàn toàn có thể làm được. Về vấn đề này, lãnh đạo HPG cho biết, mỗi doanh nghiệp có cách phát triển riêng. Hòa Phát chọn cách tiếp cận thị trường từ từ, không gây “sốc” cho thị trường, từ đó đem lại lợi ích chung cho thị trường và nền kinh tế nói chung.

thanhhuong

Theo Hoà Phát

Trở lên trên