TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hòa Phát đề nghị mua quặng sắt trong nước

09-10-2008 - 11:30 AM | Doanh nghiệp

 Hòa Phát đề nghị mua quặng sắt trong nước

CTCP Tập đoàn Hòa Phát đã chính thức đề nghị được mua toàn bộ 100.000 tấn quặng sắt của CTCP Khoáng sản và luyện kim Thăng Long.

Theo thông tin từ CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã: HPG), trả lời công văn khẩn của Bộ Công thương HPG đã chính thức đề nghị được mua toàn bộ 100.000 tấn quặng sắt của CTCP Khoáng sản và luyện kim Thăng Long.


Vừa qua, CTCP Khoáng sản và Luyện kim Thăng Long đã có Công văn gửi Bộ Công thương đề nghị cho phép xuất khẩu 100.000 tấn tinh quặng sắt.

 

Tuy nhiên xét thực tế nhiều doanh nghiệp ngành thép trong nước có nhu cầu mua quặng sắt để sản xuất gang thép, Bộ Công thương đã đề nghị Hiệp hội Thép Việt Nam thông báo cho các thành viên có nhu cầu mua quặng sắt để các doanh nghiệp luyện gang thép và doanh nghiệp khai thác quặng trực tiếp liên hệ với nhau bàn việc mua bán quặng sắt.

 

Hòa Phát cho biết khu liên hợp gang thép Hòa Phát tại huyện Kinh Môn, Hải Dương với Nhà máy có công suất 350.000 tấn/năm đang trong giai đoạn gấp rút triển khai. Do đó nhu cầu về nguyên liệu của Tập đoàn Hòa Phát là lâu dài để đáp ứng cho hoạt động của khu liên hợp gang thép.

 

Trước mắt, Tập đoàn Hòa Phát dự kiến tiêu thụ khoảng 600.000 tấn tinh quặng/năm và ngay trong  Quý IV năm 2008 Tập đoàn có nhu cầu mua 200.000 tấn quặng sắt phục vụ sản xuất.

 

Công ty cũng cho biết đến tháng 8 năm nay thị phần thép của công ty tăng lên 10%, với sản lượng đứng thứ 3 trong số các nhà sản xuất thép.

 

Đặc biệt, tháng 9 dù thị trường gặp nhiều khó khăn, một số doanh nghiệp ngành thép hoạt động cầm chừng hoặc ngừng sản xuất, lượng tiêu thụ chung của toàn thị trường giảm mạnh, thép Hòa Phát vẫn tiếp tục tăng trưởng về thị phần và đạt tới 11,7%.


Phương Thảo

thaonp

Trở lên trên