TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoán đổi hơn 20,5 triệu cổ phần, một cá nhân trở thành cổ đông lớn của Địa ốc Hoàng Quân

07-10-2015 - 03:00 AM | Doanh nghiệp

Hoán đổi hơn 20,5 triệu cổ phần, một cá nhân trở thành cổ đông lớn của Địa ốc Hoàng Quân

Ông Cao Văn Hải đã hoán đổi hơn 20,5 triệu cổ phần của CTCP đầu tư Phát triển Bất động sản Đông Dương lấy cổ phần HQC và trở thành cổ đông lớn của Địa ốc Hoàng Quân.

Theo tin từ Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSX), ông Cao Văn Hải, một nhà đầu tư cá nhân, đã nâng lượng sở hữu cổ phiếu HQC của CTCP Tư vấn - Thương mại - Dịch Vụ - Địa ốc Hoàng Quân thêm hơn 20,5 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 5,2% vốn điều lệ của HQC và trở thành cổ đông lớn của Địa ốc Hoàng Quân. Trước giao dịch, ông Hải không sở hữu cổ phiếu HQC nào. Giao dịch thực hiện ngày 1/10/2015.

Đây chính là số cổ phiếu ông Hải nhận được trong đợt phát hành cổ phiếu hoán đổi của Địa ốc hoàng Quân.

Ngày 1/10 vừa qua, Địa ốc Hoàng Quân đã có báo cáo kết quả chào bán cổ phiếu để hoán đổi. Theo đó, HQC đã chào bán thành công 132 triệu cổ phiếu mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu trong tổng số 137 triệu cổ phiếu dự kiến phát hành chào bán riêng lẻ.

Mục tiêu của đợt chào bán riêng lẻ này nhằm hoán đổi cổ phiếu với các cổ đông các công ty mục tiêu, hạn chế chuyển nhượng trong 1 năm kể từ ngày hoàn tất chào bán. Các công ty mục tiêu mà HQC nhắm tới là CTCP TV – TM – DV địa ốc Hoàng Quân Bình Thuận, CTCP TV – TM – DV địa ốc Hoàng Quân Cần Thơ, CTCP Cảng Bình Minh và CTCP đầu tư Phát triển Bất động sản Đông Dương. Đây cũng là các công ty con và công ty liên kết của Địa ốc Hoàng Quân.

132 triệu cổ phần của 4 doanh nghiệp này được hoán đổi ngang với cổ phần HQC. Có tổng cộng 17 nhà đầu tư đã tham gia hoán đổi cổ phần đợt này với địa ốc Hoàng Quân.

Số cổ phần mà ông Cao Văn Hải báo cáo trên đúng bằng số cổ phần tại CTCP đầu tư Phát triển Bất động sản Đông Dương mà ông Hải mang ra hoán đổi.

Thanh Mai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên