TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàng Anh Gia Lai đưa khu phức hợp tổng mức đầu tư 440 triệu USD tại Myanmar vào sử dụng

24-06-2015 - 17:33 PM | Doanh nghiệp

Hoàng Anh Gia Lai đưa khu phức hợp tổng mức đầu tư 440 triệu USD tại Myanmar vào sử dụng

Đây là buổi Lễ bàn giao mặt bằng và đưa vào sử dụng giai đoạn 1 “Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar” tại thành phố Yangon, nước Cộng hòa Liên bang Myanmar.

Hôm nay, Tại Myanmar, tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã tổ chức lễ bàn giao mặt bằng và đưa vào sử dụng khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar.

Trong buổi lễ này, Hoàng Anh Gia Lai được đón tiếp Ngài Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Nước CHXHCN Việt Nam và Ngài Tiến sĩ Sai Mauk Kham, Phó Tổng Thống Nước Cộng Hòa Liên Bang Myanmar, các vị lãnh đạo cao cấp của Chính phủ hai nước, cùng quan khách.

Đây là buổi Lễ bàn giao mặt bằng và đưa vào sử dụng giai đoạn 1 “Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar” tại thành phố Yangon, nước Cộng hòa Liên bang Myanmar.

Dự án “Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar” tọa lạc tại khu vực đắc địa nhất của thành phố Yangon. Đây là một dự án bất động sản lớn của Tập đoàn HAGL đầu tư ra nước ngoài. Khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar được đầu tư theo hình thức BOT với thời gian 70 năm. Dự án có tổng mức đầu tư 440 triệu USD

Với tổng diện tích sàn xây dựng lên tới trên 500.000 m2, diện tích tầng hầm 121.882m2, sức chứa 5.000 chổ đậu xe gồm 4 block văn phòng cho thuê, 5 block căn hộ, 1 khách sạn 5 sao và 1 trung tâm thương mại. Dự án được chia làm 2 giai đoạn

Giai đoạn I: Thực hiện từ năm 2013 đến năm 2015, gồm một Trung tâm thương mại và 2 block văn phòng cho thuê 27 tầng với diện tích sàn xây dựng 161.843 m2. Khách sạn 05 sao với quy mô 429 phòng mang thương hiệu Melia Yangon. Đây là tòa nhà cao 23 tầng, diện tích sàn xây dựng là 53.986m2. Giai đoạn II: Thực hiện từ nay đến 2017 gồm 5 block 28 tầng với diện tích sàn xây dựng 130.000 m2, tương đương 1.000 căn hộ và Khu văn phòng cho thuê với tổng diện tích 126.000 m2.

Đây là dự án rất lớn đối với Myanmar cũng như Việt Nam và trở thành trung tâm văn hóa kinh tế của Việt Nam tại Myanmar. Theo thông tin từ HAGL, công ty sẽ kêu gọi các nhà đầu tư, các nhà kinh doanh, buôn bán lẻ Việt Nam cùng nhau tụ tập về đây để làm ăn và trở thành 1 góc phố thu nhỏ của Việt Nam tại Yangon.

Đây là dự án bất động sản lớn nhất tại Yangon cho đến thời điểm này góp phần tạo nên sự hiện đại của một đô thị hiện đại, góp phần bình ổn giá bất động sản tại Yangon đồng thời tạo niềm tin cho các nhà đầu tư nước ngoài trên khắp thế giới tin tưởng và đẩy mạnh đầu tư vào Myanmar.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên