TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàng Phát Vissai chi trăm tỷ thâu tóm Xi măng Sông Lam 2

19-11-2015 - 17:43 PM | Doanh nghiệp

Hoàng Phát Vissai chi trăm tỷ thâu tóm Xi măng Sông Lam 2

Ngoài việc sở hữu một khách sạn khá quy mô tại Ninh Bình, Hoàng Phát Vissai còn gây tiếng vang khi mua lại dự án khách sạn Starcity Sài Gòn từ Ocean Hospitality vào năm 2012.

Theo tin từ Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD), TCT Cổ phần Xây lắp Dầu khí Nghệ An (Mã CK: PVA) đã thoái toàn bộ hơn 19 triệu cổ phiếu đang nắm giữ tại CTCP Xi măng Sông Lam 2 (PX1) cho Tập đoàn Hoàng Phát Vissai.

Số lượng cổ phần PVA thoái tương đương 96,27% vốn điều lệ của Xi măng Sông Lam 2 và giao dịch đã được diễn ra trong ngày 18/11/2015.

Mức giá chuyển nhượng không được công bố, tuy nhiên căn cứ vào thị giá PX1 hiện tại là 7.000đ thì quy mô đợt thoái vốn của PVA vào khoảng 135 tỷ đồng.

Được biết, Hoàng Phát Vissai là tập đoàn sản xuất xi măng lớn ở phía Bắc với tổng công suất khoảng 10 triệu tấn/năm. Trong những năm gần đây, Vissai đã có hàng loạt vụ thâu tóm các công ty xi măng thua lỗ, làm ăn kém hiệu quả như xi măng Hà Nam, xi măng Đồng Bành, xi măng Đô Lương….

Trong lĩnh vực bất động sản, ngoài việc sở hữu một khách sạn khá quy mô tại Ninh Bình, Hoàng Phát Vissai còn gây tiếng vang khi mua lại dự án khách sạn Starcity Sài Gòn từ Ocean Hospitality vào năm 2012.

Không dừng ở đó, mới đây, Hoàng Phát Vissai đã điền tên Trung tâm thương mại- Dịch vụ 35 Tràng Tiền vào danh sách các dự án đầu tư của mình. Đáng chú ý, 35 Tràng Tiền là mảnh đất đắc địa tại trung tâm Hà Nội, gắn liền với cơ sở sản xuất và kinh doanh của thương hiệu kem Tràng Tiền.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên