TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam năm 2007

08-11-2007 - 10:14 AM | Doanh nghiệp

Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam năm 2007

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam năm 2007 (CraftViet 2007) và hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam lần thứ 4 sẽ được tổ chức từ ngày 14 đến 18/11, tại Trung tâm Triển lãm Nông nghiệp Việt Nam, Hà Nội.

Hội chợ là nơi các làng nghề, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ký kết các hợp đồng, hợp tác kinh doanh, dạy nghề, truyền nghề; trao đổi thông tin, giao lưu, tìm kiếm thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu; trưng bày và giới thiệu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của các làng nghề trong cả nước.

Ban tổ chức cho biết, hội chợ sẽ tái hiện không gian văn hoá làng quê qua việc giới thiệu làng nghề truyền thống và kiến trúc nhà ở nông thôn Bắc Bộ. Bên cạnh đó còn có diễn đàn làng nghề; giao lưu giữa các nghệ nhân với thế hệ trẻ; toạ đàm giao dịch thương mại Việt - Nhật trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ và hội thảo nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh sản phẩm làng nghề...

Tại hội chợ, Ban tổ chức cũng sẽ công bố và trao giải thưởng cho các sản phẩm đoạt giải trong hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam lần thứ 4. Đây là hội thi có quy mô toàn quốc do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Mỹ thuật Việt Nam và trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp phối hợp tổ chức./.

TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên