TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hội thảo kinh doanh Việt Nam-Ấn Độ

16-11-2007 - 09:27 AM | Doanh nghiệp

Hội thảo kinh doanh Việt Nam-Ấn Độ

Hội thảo kinh doanh Việt Nam-Ấn Độ, do Bộ Công Thương và Đại sứ quán Việt Nam, Liên đoàn các ngành công nghiệp và Thương mại Ấn Độ (FIICI) tổ chức thủ đô Niu Đêli tại sáng 15/11.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên cho biết mặc dù kim ngạch thương mại song phương của hai nước đã tăng từ 697 triệu USD năm 2005 lên hơn một tỷ USD năm 2006, song tiềm năng thương mại của hai nước vẫn chưa được khai thác triệt để và vẫn còn chênh lệch trong cán cân thương mại giữa hai nước. Chính phủ Việt Nam đã đưa ra các sáng kiến nhằm tăng cường hợp tác với Chính phủ Ấn Độ để giảm bớt tình trạng chênh lệch này.

Thứ trưởng cho rằng hai nước cần cải thiện những trao đổi thông tin theo nhiều kênh, trong đó có Đại sứ quán Việt Nam, Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các bộ có liên quan của hai nước để khai thác tốt các cơ hội hợp tác. Doanh nghiệp hai nước cũng cần tăng cường tham gia các hội chợ, triển lãm, hội thảo kinh doanh, thành lập các văn phòng, chi nhánh tại nước bên kia.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thành Biên hoan nghênh các doanh nghiệp Ấn Độ tham gia Hội chợ xuất khẩu năm 2008 dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 4/2008./.
TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên