TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 45.000 cá nhân, doanh nghiệp chưa nộp quyết toán thuế

28-03-2015 - 09:00 AM | Doanh nghiệp

Hơn 45.000 cá nhân, doanh nghiệp chưa nộp quyết toán thuế

Chỉ còn vài ngày nữa là đến hạn cuối nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân (31/3). Tuy nhiên, trên địa bàn Hà Nội còn hơn 45.000 cá nhân, doanh nghiệp chưa hoàn thành thủ tục.

Bà Nguyễn Thị Hải Yến, Trưởng phòng Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế Hà Nội cho biết: Tính tới hiện tại, đã có gần 60.000 doanh nghiệp (DN), tổ chức đã nộp hồ sơ quyết toán thuế. Cơ quan thuế dự kiến lượng hồ sơ quyết toán thuế khoảng 105.000 đơn vị. Tính ra, vẫn còn hơn 45.000 hồ sơ chưa được hoàn thiện.

“Khoảng thời gian này năm ngoái, lượng hồ sơ nộp quyết toán thuế mới chỉ chiếm khoảng 25%, nhưng hiện tại đã sớm vượt mức 50%. Có được điều này là nhờ hơn 96% số DN đã kê khai qua mạng”, bà Yến nói.

Hiện, chế tài xử phạt hành chính với các đơn vị nộp muộn quyết toán thuế vẫn giữ nguyên như trước. Sau hạn cuối 31/3, cơ quan thuế sẽ nhắc nhở các đơn vị và nếu số ngày chậm nộp từ 10  ngày trở lên sẽ bị xử phạt. Theo quy định, tổ chức nộp thuế có hành vi vi phạm thủ tục thuế sẽ phải chịu mức phạt cao nhất không quá 200 triệu đồng. Mức phạt tiền tối đa đối với người nộp thuế là cá nhân có hành vi vi phạm thủ tục thuế bằng một nửa mức phạt tiền đối với tổ chức.

Tuy số lượng doanh nghiệp kê khai qua mạng cao đạt hơn 10.000 nhưng theo Cục thuế Hà Nội, rất ít tổ chức chính trị, xã hội, các đơn vị hành chính sự nghiệp tham gia vào dịch vụ này. “Chúng tôi đã tham mưu cho UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, tuyên truyền để các đơn vị cùng tham gia vào dự án khai thuế điện tử. Hy vọng vào đợt quyết toán thuế năm 2015, số lượng đơn vị phải tới tận cơ quan thuế thực hiện quyết toán sẽ giảm đi”, bà Yến nói.

Theo Tuấn Đức

PV

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên