TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 60.000 km bao quanh các tòa nhà trên khắp thế giới đã được Exterra bảo vệ

16-01-2013 - 14:30 PM | Doanh nghiệp

Hơn 60.000 km bao quanh các tòa nhà trên khắp thế giới đã được Exterra bảo vệ

Hiện nay trên thế giới đã áp dụng công nghệ mới Exterra thân thiện môi trường, dễ kiểm soát và mang lại sự bảo vệ lâu dài cho công trình.

Hiệu quả đến từ công nghệ mới
 
Mia Resort (Nha Trang) là một trong những doanh nghiệp đầu tiên áp dụng công nghệ này tại Việt Nam. Đây là một khu nghỉ dưỡng ở thành phố Nha Trang được nhiều du khách đánh giá cao với quang cảnh đẹp, vườn cây được chăm sóc cần thận cùng nội thất bằng gỗ mộc, đơn giản nhưng tiện nghi. Với thiết kế hài hòa với thiên nhiên của khu nghỉ dưỡng, nguy cơ thu hút các loài côn trùng ăn gỗ như mối là rất cao.
 
Mia Resort là một trong những công trình đầu tiên áp dụng phương pháp chống mối mới

Xuất phát từ quan điểm phòng bệnh hơn chữa bệnh, khu nghỉ dưỡng này đã nhanh chóng áp dụng công nghệ bảo vệ Exterra, một hệ thống kiểm soát và bẫy mối hữu hiệu có nguồn gốc từ Mỹ.

Ông Nguyễn Thế, Giám đốc bộ phận Bảo dưỡng và An ninh của Mia Resort cho biết: “Đối với các khu nghỉ dưỡng, giải pháp phòng, trừ mối lâu dài và hiệu quả thực sự rất cần thiết. Sự phá hại của mối sẽ để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, không những đối với các vật dụng làm từ tre, gỗ… mối còn có thể gây hại đến những cơ sở hạ tầng kiên cố khác”.

Để tìm phương thức phòng trừ mối hiệu quả nhất, Mia Resort đã đặt ra các tiêu chuẩn phù hợp với đặc thù của khu nghỉ dưỡng, gồm có: diệt trừ triệt để các tổ mối hiện hữu trong khuôn viên resort; ngăn ngừa hiệu quả sự xâm nhập của mối từ bên ngoài; song song với yếu tố an toàn cho môi trường xung quanh và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ của công trình.

Ông Thế cho biết: “Phương pháp này đã đáp ứng được các tiêu chuẩn yêu cầu kể trên với chi phí hợp lý. Khả năng ngăn chặn mối cùng với cam kết bảo vệ lâu dài, vĩnh viễn của Exterra rất phù hợp với phương châm bảo vệ công trình, phát triển bền vững của Mia Resort.”

Bắt đầu lắp đặt và vận hành từ tháng 11/2011, hệ thống Exterra đã chứng minh tính hiệu quả thông qua việc ngăn ngừa hoàn toàn sự tấn công của mối, bảo vệ kết cấu công trình và nội thất của khu nghỉ dưỡng.

60.000 km - Con số biết nói

Tính đến cuối năm 2012, hệ thống Exterra đã áp dụng tại nhiều công trình tại Việt Nam và trên thế giới, góp phần bảo vệ được hơn 60.000 km chung quanh các tòa nhà. Kết quả này đến từ khả năng kiểm soát và ngăn ngừa mối triệt để nhờ vào tính đơn giản trong lắp đặt, thẩm mỹ trong thiết kế và hiệu quả trong vận hành.

Hệ thống Exterra thiết lập một hàng rào bảo vệ tài sản một cách hữu hiệu. Các trạm Exterra được đặt dưới nền đất liên kết thành một vành đai chung quanh công trình, ngăn ngừa mối xâm nhập từ bên ngoài. Điểm khác biệt của phương pháp Exterra chính là việc sử dụng hợp chất Requiem có nguồn gốc -tự nhiên để xử lí mối. Được mối xem như mồi ngon hơn cả gỗ, hợp chất này tác dụng từ từ khiến lớp vỏ mới sau khi lột xác của toàn bộ mối trong tổ trở nên mỏng và giòn, khiến chúng không thểsinh trưởng và phát triển mà chết đi.

Các thử nghiệm độc lập từ năm 2003 tại nhiều phòng thí nghiệm và trường đại học uy tín tại Singapore, Philippines, Úc, Mỹ... đã cho thấy phương pháp mới này an toàn với con người và môi trường, có tác dụng tức thời, ngăn ngừa sự xâm nhập của mối vào công trình. Do vậy, tính hiệu quả được đảm bảo lâu dài và vĩnh viễn, chừng nào hệ thống còn được duy trì tại khuôn viên công trình.

Ngoài Mia Resort, hệ thống Exterra đã được áp dụng cho nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp tại miền Trung và miền Nam như Vinpearl (Đà Nẵng và Nha Trang), khách sạn Hương Giang (Huế),  khách sạn Sài Gòn-Quảng Bình (Quảng Bình), Resort Six Senses Ninh Vân (Nha Trang)… Trong năm 2012, công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFC), nhà phân phối độc quyền công nghệ này thông qua nhãn hàng PestMan cũng đã tiến hành tài trợ việc lắp đặt và vận hành hệ thống Exterra cho các công trình lịch sử, văn hóa như Minh Khiêm Đường (Lăng Tự Đức, Huế), chùa Thiên Đức (Hội An) và Dinh Thống Nhất (TP.HCM).

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên