TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HOSE đề nghị TAC tổ chức ĐHCĐ bất thường

31-05-2008 - 13:12 PM | Doanh nghiệp

HOSE đề nghị TAC tổ chức ĐHCĐ bất thường

Sở GDCK TP. HCM (HOSE) vừa có công văn gửi CTCP Dầu Thực vật Tường An (TAC) đề nghị công ty này tổ chức ĐHCĐ bất thường.

Thông báo này được đưa ra theo yêu cầu của nhóm cổ đông nắm giữ trên 10% tổng sổ cổ phiếu lưu hành của TAC đã gửi lên HOSE trước đó.

Ngoài ra, HOSE cũng cũng nghiêm túc nhắc nhở TAC thực hiện tốt trách nhiệm của một công ty niêm yết trong việc minh bạch thông tin, đảm bảo đảm bảo thực hiện đúng các quy định pháp luật hiện hành cũng như Quy chế quản trị và Điều lệ công ty, bảo vệ lợi ích cổ đông, nâng cao uy tín của công ty và mang lại niềm tin cho nhà đầu tư.

Về quy trình mua nguyên vật liệu và bổ nhiệm, bãi nhiệm nhân sự của TAC gây nhiều bức xúc đối với cổ đông nhỏ trong thời gian qua.
 
HOSE đề nghị HĐQT và Ban điều hành TAC khi ban hành quy trình phải thực hiện nghiêm túc theo các quy định tại Điều lệ Công ty, Quy chế quản trị Công ty, Luật Doanh nghiệp và các quy định khác có liên quan, đảm bảo tính khách quan và cẩn trọng cần thiết để tránh các xung đột lợi ích có thể xảy ra.
 
HOSE cũng đề nghị TAC cần hoàn tất các thủ tục cần thiết để ổn định nhân sự, đảm bảo điều hành hoạt động của công ty được thống nhất và thông suốt, tránh gây đình trệ sản xuất kinh doanh ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động và lợi ích của các cổ đông.

Theo Trần Lê
ĐTCK

thanhtu

Trở lên trên