TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HPG: 6 tháng đầu năm không trích lập thêm dự phòng cho khoản mục liên quan đến "bầu" Kiên

25-08-2013 - 08:41 AM | Doanh nghiệp

HPG: 6 tháng đầu năm không trích lập thêm dự phòng cho khoản mục liên quan đến "bầu" Kiên

Sau khoản trích lập tới 164 tỷ đồng vào năm ngoái cho khoản đã trả cho công ty liên quan đến "bầu" Kiên, 6 tháng đầu năm 2013, HPG không trích thêm dự phòng.

Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG) công bố báo cáo bán niên 2013 sau soát xét. 

Kết quả kinh doanh 6 tháng sau soát xét của HPG không thay đổi so với báo cáo công ty tự lập. Công ty lãi ròng 969 tỷ đồng (phần dành cho cổ đông công ty mẹ), tăng mạnh 82,7% so với cùng kỳ. EPS 6 tháng của HPG đạt 2.311 đồng/cổ phiếu. 

Sau khoản trích lập tới 164 tỷ đồng năm ngoái đã trả để nhận chuyển nhượng cổ phần của một công ty con của tập đoàn từ một cổ đông của công ty con liên quan đến "bầu" Kiên như chúng tôi đã thông tin trước đó, 6 tháng đầu năm 2013 công ty không trích lập thêm dự phòng cho khoản phải thu này. Thuyết minh BCTC của HPG cho biết, việc chuyển nhượng cổ phần nêu trên được xác định là chưa hoàn thành và khả năng thu hồi khoản phải thu này phụ thuộc vào cuộc điều tra pháp luật và kết quả thương lượng của các bên có liên quan.

So với chi phí quản lý 6 tháng đầu năm 2012, chi phí quản lý 6 tháng đầu năm nay đạt 192 tỷ đồng, tăng gần 10 tỷ đồng, tương ứng mức tăng nhẹ 5,26%. Cũng cần lưu ý, 6 tháng đầu năm trước, vụ án "bầu" Kiên vẫn chưa được phanh phui.

Tại thời điểm cuối quý 2, HPG có số dư các công trình xây dựng cơ bản dở dang lên tới 4.244 tỷ đồng, tăng gần 1.700 tỷ đồng so với số dư đầu năm. Đáng kể nhất là công trình Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát, trong nửa năm, HPG đã rót trên 1.500 đầu tư thêm vào xây dựng (giai đoạn II).

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên