TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HPG: Hướng tới chạy thử nhà máy Cán vào tháng 9/2009

14-07-2009 - 16:29 PM | Doanh nghiệp

HPG: Hướng tới chạy thử nhà máy Cán vào tháng 9/2009

CTCP Tập đoàn Hòa Phát đang hướng tới mục tiêu chạy thử nhà máy Cán vào tháng 9/2009 và chuẩn bị đưa ra thị trường lô thép xây dựng mang thương hiệu Hòa Phát vào trung tuần tháng 9.

Theo thông báo từ CTCP Hòa Phát, dự kiến ngày 15/08/2009, công ty sẽ hoàn thiện việc lắp đặt và tiến hành chạy thử nguội và hiệu chỉnh nhà máy Cán trong thời gian 1 tháng.

Sau quá trình này, lô thép xây dựng đầu tiên mang thương hiện thép Hòa Phát tại Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát sẽ chính thức được đưa ra thị trường vào trung tuần tháng 9.

Các nhà thầu tham gia lắp đặt thiết bị tại Nhà máy Cán bao gồm: Công ty LILAMA 69-3, Công ty Licenco, Công ty ABC, Công ty Tô Năng –Trung Quốc và Công ty Liên Á- Trung Quốc.

Riêng toàn bộ hệ thống điện - điện tự động hóa do các kỹ sư - công nhân của KLH tự lắp đặt và được giám sát bởi các chuyên gia nước ngoài của hãng Daniely (Italia).

Hệ thống phụ trợ của Nhà máy Cán bao gồm lò sinh khí than phục vụ cho lò gia nhiệt đã đạt tiến độ khoảng 80%. Hệ thống xử lý nước và các thiết bị khác đang được gấp rút hoàn thiện. Hệ thống cầu trục đến nay đã hoàn thành và đang được đưa vào vận hành.

Ông Đặng Thanh Cầm - Giám đốc Công ty Cổ phần Thép cho biết, trong giai đoạn chạy thử, Nhà máy Cán của KLH sẽ chạy khoảng 70% công suất thiết kế của nhà máy với sản phẩm đầu ra bao gồm các loại thép xây dựng từ D10-D36. Ngoài ra, Công ty cũng đã chuẩn bị đầy đủ đội ngũ nhân sự đảm bảo sẵn sàng cho việc vận hành Nhà máy Cán trong thời gian tới.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay (14/07), HPG giảm 500 đồng xuống 53.500 đồng/cp.

Hoàng Ly


phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên