TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HPG: Nhà máy nhiệt điện 2 phát điện vào tháng 1/2012

20-07-2011 - 02:45 AM | Doanh nghiệp

HPG: Nhà máy nhiệt điện 2 phát điện vào tháng 1/2012

Đến nay, dự án nhiệt điện 2 đã được hoàn thành gần 30% khối lượng các hạng mục. Theo kế hoạch, nhà máy sẽ bắt đầu chạy thử và phát điện vào đầu tháng 1/2012.

Sau hơn một tháng thi công lắp đặt Nhà máy nhiệt điện giai đoạn 2 của Công ty năng lượng Hòa Phát, nhà thầu đã hoàn thành gần 30% khối lượng các hạng mục. Theo kế hoạch, nhà máy sẽ bắt đầu chạy thử và phát điện vào đầu tháng 1/2012.

 

Hiện tại, nhà thầu Kim Bằng đang tiến hành lắp đặt 2 nồi hơi của cụm nồi hơi và lọc bụi khử lưu huỳnh. Dự kiến, hạng mục tuabin máy phát và các thiết bị phụ trợ sẽ được triển khai vào khoảng trung tuần tháng 8/2011 và đến cuối năm sẽ hoàn thiện.  

 

Ông Nguyễn Đức Tuấn – Giám đốc Công ty CP Năng lượng Hòa Phát cho biết: “Về cơ bản nhà máy nhiệt điện giai đoạn II sẽ hoạt động độc lập và được kết nối với nhà máy nhiệt điện 1 thông qua hệ thống thanh cái 6.3KV trong trạm điện 110KV của Công ty CP Thép Hòa Phát”.

 

Với tiến độ hiện nay, nhà máy nhiệt điện giai đoạn 2 có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến, tận dụng nguồn triệt để nguồn nhiệt dư từ hệ thống buồng lò coke giai đoạn 2 sắp được đưa vào hoạt động.

Gia Hân

Theo HPG

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên