TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HPG: Trung tuần tháng 4 Thép Hòa Phát sẽ hoàn tất xuất 5.000 tấn Gang thỏi sang Hàn Quốc

14-04-2010 - 10:42 AM | Doanh nghiệp

HPG: Trung tuần tháng 4 Thép Hòa Phát sẽ hoàn tất xuất 5.000 tấn Gang thỏi sang Hàn Quốc

Ngày 8/4, CTCP Thép Hòa Phát đã hoàn tất việc bốc xếp lô hàng gang xuất khẩu đầu tiên của Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát cho một nhà sản xuất thép của Hàn Quốc.

Hợp đồng xuất khẩu gang được ký giữa CTCP Thép Hòa Phát và Công ty SAMKYUNG INTRACO. Số lượng gang thành phẩm theo hợp đồng là 5.000 tấn, giao hàng tại cảng Hải Phòng vào trung tuần tháng 4/2010.

Được biết, lô gang xuất khẩu đầu tiên này sẽ được cung cấp cho nhà máy sản xuất thép lớn thứ 2 Hàn Quốc - DONGKUK STEEL MILL CO.,LTD. Công ty có sản lượng đạt 5,6 triệu tấn thép/ năm.

Ngoài đơn hàng xuất khẩu trên, công ty đã ký hợp đồng bán nội địa cho Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Sao Thủy với khối lượng là 5.000 tấn để cung cấp cho Công ty Thép Việt tại TP HCM.
 
Nhà máy luyện gang thuộc Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát được xây dựng với công nghệ tiên tiến: sản xuất từ nguyên liệu quặng và than coke vào lò cao 350m3, trợ đốt bằng gió nóng của 3 lò gió nóng, luyện thành nước gang lỏng, sau đó đổ vào máy đúc gang 2 dòng với công suất 2400 tấn/ngày. Sản phẩm đầu ra của lò cao là nước gang lỏng cho máy đúc gang và cung cấp cho luyện thép.

Hiện nay, gang thỏi thành phẩm 1 phần cung cấp cho luyện thép tại khu liên hợp, phần còn lại sẽ cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.

CTCP Tập đoàn Hòa Phát (MCK: HPG) nắm giữ 85% vốn điều lệ của CTCP Thép Hòa Phát.

V. Minh
Theo HPG

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên