TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HQC: Lợi thế kép từ đầu tư lĩnh vực giáo dục

24-10-2010 - 16:24 PM | Doanh nghiệp

HQC: Lợi thế kép từ đầu tư lĩnh vực giáo dục

Việc đầu tư vào giáo dục vừa tạo ra lượng lao động tại chỗ cho địa phương, góp phần phục vụ cho HQC. Đồng thời, đi kèm là mở rộng quỹ đất để phát triển dự án

Chủ động quỹ đất trong 5 năm tới

Hiện CTCP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (MCK: HQC) đang sở hữu 20 hecta đất sạch tại Tp. Hồ Chí Minh điển hình như: 3,76 hecta đất giáp ranh Nguyễn Văn Linh, 6 hecta đất thương phẩm tại Bình Tân, …; 146 hecta  tại Hàm Thuận, Bình Thuận; hơn 162 hecta tại Vĩnh Long trong đó 30 hecta xây dựng Khu dân cư; 4,5 hecta tại Vũng Tàu…

Ngoài ra, trong 5 năm tới, HQC đã có chủ trương của Chính phủ, UBND các tỉnh đối với các dự án: Khu đô thị 320 hecta tại Cần Thơ, 102 hecta để phát triển khu đại học Đồng Bằng Sông Cửu Long; Dự án Phi thuế quan Trà Vinh 500 hecta; 66 hecta tại Gò Công, Tiền Giang; Long An có 2 dự án – Đại học 160 hecta và 57,4 hecta khu Tái định cư…

Ông Trương Anh Tuấn, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc HQC cho biết: “Các dự án như Hoàng Quân Plaza, Bình Tân, Cherry, HQC chưa ghi nhận doanh thu trong năm 2010, nếu không có tác động nào khác, chúng tôi đảm bảo được lợi nhuận từ 2010 – 2012 đạt 50% vốn điều lệ”. Ông kỳ vọng sẽ giữ được mức lợi nhuận 50% vốn điều lệ trong 5 năm.

Đóng góp lợi nhuận năm 2010 của HQC chủ yếu các dự án bất động sản căn hộ, nhà cao tầng, khu dân cư. Từ năm 2011 – 2012, lĩnh vực này đóng góp vào lợi nhuận chưa đến 50%; lĩnh vực khu công nghiệp, cảng, nhà ở tái định cư, nhà ở cho công nhân sẽ nâng tỷ trọng trong cơ cấu lợi nhuận.

Từ năm 2011, HQC có chiến lược trong lĩnh vực đầu tư bất động sản là mua sỉ bán lẻ cụ thể: góp vốn vào các dự án sẵn có, sau đó phát triển và phân phố.

Đối với KCN Hàm Kiệm I: diện tích đất được Chính phủ, sau đó tỉnh Bình Thuận phê duyệt là hơn 146 hecta đất tự nhiên. Hơn 100 hecta đất thương phẩm. Hiện tại KCN Hàm Kiệm, HQC đã cho thuê được hơn 12 hecta, với giá cho thuê chưa VAT là 25 USD.

Đối với KCN Bình Minh - Vĩnh Long: 162 hecta, riêng KCN là 132 hecta, trong đó có 90 hecta đất thương phẩm, giá cho thuê hiện nay giao động 36USD, sau đó là 52USD, và mới nhất là 80 USD với diện tích hơn 31,6 hecta. Như vậy bình quân giá cho thuê thực hiện là 67USD.

Cả 2 KCN này, HQC đầu tư từ năm 2004. Tỷ suất lợi nhuận từ KCN khoảng 50%.

Lĩnh vực giáo dục – mục tiêu thu đủ bù chi

Tại các địa bàn HQC xây dựng dự án, HQC luôn có một phần kinh phí để đầu tư vào lĩnh vực giáo dục đào tạo nhằm góp phần vào chiến lược phát triển của địa phương.

Theo HQC lý do công ty đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, HQC xác định đầu tư vào lĩnh vực giáo dục tạo ra cho HQC lợi thế rất mạnh. Việc đầu tư vào giáo dục vừa tạo ra lượng lao động tại chỗ tại địa phương, góp phần phục vụ cho HQC. Đồng thời, đi kèm là mở rộng quỹ đất tại chỗ để phát triển dự án.

Ông Tuấn cho biết, HQC không đặt mục tiêu lợi nhuận vào lĩnh vực giáo dục- mục tiêu là thu đủ bù chi. Lợi nhuận đến chủ yếu từ các dự án đô thị tại các địa phương.

Lĩnh vực tài chính và giáo dục từ nay đến năm 2015 đóng góp khoảng 10% lợi nhuận của HQC.

Về vấn đề cổ tức, quan điểm của ông Tuấn là "sử dụng tối thiểu 50% lợi nhuận sau thuế của HQC để chia cổ tức sẽ phù hợp hơn. Không vì vấn đề vốn mà giữ lại cổ tức, không chia cho cổ đông".

9 tháng đầu năm, HQC đạt 80,34 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, đạt 40,17% kế hoạch năm. Liệu HQC có thể hoàn thành kế hoạch năm 2010 hay không? Ông Tuấn khẳng định, trong trường hợp HQC không giao dịch trong 3 tháng cuối năm, HQC vẫn có thể đạt kế hoạch lợi nhuận 200 tỷ đồng do kết chuyển doanh thu, lợi nhuận các dự án bất động sản, khu công nghiệp.

Trên đây là những thông tin ban lãnh đạo HQC chia sẽ tại Roadshow ngày 18/10/2010 tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh.

T. Sam
Theo HQC

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên