TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HQC: Sau soát xét LNST 6 tháng giảm 300 triệu đồng, đạt 12,8 tỷ đồng

15-08-2013 - 15:50 PM | Doanh nghiệp

HQC: Sau soát xét LNST 6 tháng giảm 300 triệu đồng, đạt 12,8 tỷ đồng

Chênh lệch lợi nhuận cuối cùng giữa BCTC trước và sau soát xét là không đáng kể. Tuy nhiên, có sự điều chỉnh lớn giữa doanh thu tài chính và thu nhập khác mà chủ yếu là từ lãi tiền phạt hơn 9 tỷ đồng.

CTCP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (MCK: HQC) đã công bố Báo cáo tài chính 6 tháng soát xét do Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn A&C thực hiện.

Theo A&C ngoại trừ ảnh hưởng của việc công ty ghi nhận doanh thu hoạt động kinh doanh dự án khi hoàn thành bàn giao nền nhà hoặc nền đất của dự án cho khách hàng đồng thời giữ lại chi phí BH và QLDN để phân bổ cho các dự án khác khi phát sinh doanh thu trong tương lai, A&C không thấy có sự kiện nào để họ cho rằng BCTC giữa niên độ của HQC không phản ánh trung thực và hợp lý các khía cạnh trọng yếu, phù hợp với chuẩn mực, chế độ Kế toán doanh nghiệp Việt Nam hiện hành….
Kết quả soát xét cho thấy, lợi nhuận trước thuế giảm 400 triệu đồng, lợi nhuận sau thuế giảm 300 triệu đồng so với trước soát xét mà nguyên nhân chủ yếu do sự điều chỉnh trong giá vốn hàng bán.

Ngoài ra, sau soát xét, doanh thu hoạt động tài chính giảm 9,04 tỷ đồng, đồng thời doanh thu khác tăng thêm 9,03 tỷ đồng. Theo thuyết minh BCTC, doanh thu khác tăng lên hơn 9 tỷ đồng là do thu từ lãi tiền phạt.
6 tháng đầu năm, HQC đạt 283,9 tỷ đồng doanh thu thuần; lợi nhuận gộp đạt 68,2 tỷ đồng, doanh thu tài chính đạt 8,6 tỷ đồng; lợi nhuận thuần đạt 8,8 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế đạt 16,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 12,8 tỷ đồng. Như vậy, 6 tháng đầu năm HQC đạt được 16,5% kế hoạch lợi nhuận trước thuế cả năm. Nhiệm vụ còn lại của 6 tháng cuối năm là khá nặng.

Tuy nhiên, với cách “ghi nhận doanh thu hoạt động kinh doanh dự án khi hoàn thành bàn giao nền nhà hoặc nền đất của dự án cho khách hàng” trong khi “dự án Cheery 1, 2 đã bán gần hết và có thể mang về doanh thu 650 tỷ đồng. Trong quý II/2013 HQC sẽ công bố 3 dự án mới đã hoàn thành phần thô và ghi nhận doanh thu ngay khi bàn giao dự án” cổ đông có quyền kỳ vọng về tương lai HQC có thể hoàn thành kế hoạch lợi nhuận của công ty.

Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên