TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HRC: Khó khăn nguồn vốn, ngừng rót vốn vào công ty liên kết

30-08-2013 - 01:08 AM | Doanh nghiệp

HRC: Khó khăn nguồn vốn, ngừng rót vốn vào công ty liên kết

Có thể dự đoán nếu không có biến động bất thường, kết quả kinh doanh thời gian tới của HRC sẽ tiếp tục được "nâng đỡ" bởi khoản lợi nhuận từ thanh lý cây cao su.

Ngày 29/8/2013, Công ty Cổ phần Cao su Hòa Bình (HRC) công bố 2 nghị quyết HĐQT ngày 19 và 22/8/2013.

HĐQT công ty thống nhất việc tạm ngưng góp vốn đầu tư vào Công ty CP Cao su Bà Rịa - Kampong Thom với lý do đang thiếu vốn đầu tư dài hạn. Được biết, lũy kế vốn góp của HRC vào Cao su Bà Rịa - Kampong Thom là 95 tỷ đồng. Đây là công ty liên kết của HRC với tỷ lệ sở hữu của HRC trên 20%.

Ngoài ra, HRC dự kiến thanh lý cây cao su đợt 3/2013 với diện tích cao su thanh lý 201 ha. Trong đó 72 ha được chọn lô và bán đấu giá với giá khởi điểm 5,3 tỷ đồng. 129 ha còn lại được bán chỉ định cho các đơn vị có chức năng chế biến gỗ thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam căn cứ vào giá đấu giá thành công cho các đơn vị (có danh sách kèm theo).

Chúng tôi cũng đồng thời lưu ý, 6 tháng đầu năm 2013 HRC lãi ròng 25,3 tỷ đồng, bằng 37% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Đóng góp đáng kể vào kết quả nói trên của công ty là khoản Lợi nhuận khác 30 tỷ đồng chủ yếu nhờ thu nhập từ cây cao su thanh lý, gãy đổ.

Như vậy, có thể dự đoán nếu không có biến động bất thường, kết quả kinh doanh thời gian tới của HRC sẽ tiếp tục được "nâng đỡ" bởi khoản lợi nhuận từ thanh lý cây cao su.

Nghị quyết HĐQT (1),  (2)

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên