TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HSG: Chính thức đưa vào hoạt động 3 dây chuyền tại Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ

02-03-2011 - 15:47 PM | Doanh nghiệp

HSG: Chính thức đưa vào hoạt động 3 dây chuyền tại Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ

Việc đưa vào vận hành các dây chuyền mới khiến HSG gia tăng lợi nhuận gộp do tiết kiệm được chi phí và vào đúng giai đoạn sắp bước vào mùa cao điểm tiêu thụ sản xuất tôn thép.

CTCP Tập đoàn Hoa Sen (mã HSG) ngày 28/2/2011 đã gửi Sở giao dịch CK TP.HCM công bố việc Tập đoàn đã chính thức đưa vào hoạt động Dây chuyền mạ kẽm mỏng (công suất thiết kế 100.000 tấn/năm), dây chuyển tẩy rỉ (700.000 tấn/năm) và Dây chuyền cán nguội số 01 (200.000 tấn/năm) tại Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ.

Ngày 28/2/2011, dây chuyền cán nguội số 01 được đưa vào hoạt động, đây là dây chuyền cán nguội thứ 2 của HSG với công suất thiết kế 200.000 tấn/năm, bên cạnh dây chuyền cán nguội hiện tại của Nhà máy tại Bình Dương.

Với việc đưa vào vận hành dây chuyền cán nguội số 1, tổng công suất sản xuất thép cán nguội của HSG nâng lên 380.000 tấn/năm, góp phần giảm nhu cầu nhập khẩu và mua thép cán nguội của HSG trong thời gian tới.

Điều này sẽ làm gia tăng lợi nhuận gộp của HSG do giá thành thép cán nguội của HSG sản xuất thường thấp hơn khoảng 40-50 USD/tấn so với giá mua ngoài. Bên cạnh đó, HSG cũng tiết kiệm được tiền thuế nhập khẩu do thuế suất thuế nhập khẩu thép cán nguội là 7% trong khi nguyên liệu đầu vào của thép cán nguội là thép cán nóng chịu thuế suất nhập khẩu là 0%.

Với xu hướng giá thép tăng hiện nay, việc đưa vào vận hành chính thức các dây chuyền mới sẽ là cơ hội lớn cho việc tăng doanh thu và lợi nhuận của HSG trong thời gian tới, nhất là thời điểm hoạt động của các dây chuyền đúng vào giai đoạn sắp bước vào mùa cao điểm tiêu thụ sản phẩm tôn – thép (từ T3 – T7 hàng năm).

Bên cạnh đó, HSG tiếp tục đẩy mạnh sản lượng xuất khẩu, hướng đến mục tiêu doanh thu xuất khẩu chiếm 30% tổng doanh thu toàn Tập đoàn. HSG đã mở các thị trường mới sang Châu Phi, Châu Mỹ và Trung Đông, bên cạnh các thị trường truyền thống là 11 nước Asean. Điều này sẽ giúp HSG có thêm nguồn ngoại tệ đối ứng trong thanh toán nhập khẩu nguyên vật liệu, giảm chi phí chênh lệch tỷ giá và rủi ro biến động tỷ giá.

Phương Mai
Theo HSG

phuongmai

Trở lên trên