TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HT Mobile sắp đổi tên

20-01-2009 - 08:57 AM | Doanh nghiệp

HT Mobile sắp đổi tên

Kể từ quý I/2009 Thương hiệu HTMobile sẽ biến mất trên thị trường viễn thông Việt Nam, thay vào là Vietnamobile với công nghệ phổ cập GSM.

Thương hiệu HTMobile sẽ biến mất trên thị trường viễn thông VN kể từ quý I/2009. Khách hàng sử dụng đầu số 092 sẽ biết tới mạng di động thứ 6 tại VN này với cái tên mới Vietnamobile.

 

Sau gần 6 tháng tuyên bố khai tử mạng di động HT Mobile công nghệ CDMA, Công ty Viễn thông Hà Nội "quyết lại từ đầu" tại Việt Nam bằng cái tên mới - Vietnamobile và công nghệ phổ cập GSM.

 

Hãng tuyên bố sẽ đón toàn bộ 200.000 khách hàng của mạng di động HT Mobile đang "ở nhờ" mạng di động S-Fone về với Vietnamobile ngay trong tháng tới.

 

Dự kiến mạng di động Vietnamobile - 092 sẽ ra mắt thị trường ngay trong quý I/2009. Giá cước dịch vụ chưa được công bố song theo tiết lộ từ phía đại diện Hanoi Telecom, các mức cước sẽ mềm hơn so với các nhà cung cấp di động hiện hành.

 

Trước đó, ngày 31/8/2008, HT Mobile đã ký hợp đồng trị giá hơn 600 triệu USD để mua thiết bị mạng GSM của Ericsson và Huawei.

 

Trong đó, Ericsson đã giành được hợp đồng trị giá khoảng 450 triệu USD. Sau cú "tai nạn" công nghệ buộc phải chuyển đổi sang mạng GSM, giờ đây đối tác liên doanh của HT Mobile là Hutchison đang thể hiện bản lĩnh của "gã nhà giàu" khi quyết tâm chơi sang với việc đầu tư xây dựng mạng eGSM theo kiểu "chìa khóa trao tay".

 

Giới phân tích cho rằng HT Mobile cũ nay là Vietnamobile mới đang được đối tác đổ tiền để quyết tâm đưa mạng này thâm nhập thị trường Việt Nam một cách nhanh nhất.

 

Theo nhận định của các chuyên gia, khi thị trường di động đạt đến 60% dân số sử dụng điện thoại di động sẽ chớm bão hòa. Với tốc độ phát triển như hiện nay, đến năm 2009, mật độ điện thoại của Việt Nam sẽ đạt tới 80% dân số sử dụng điện thoại di động nên sẽ rất khó tăng trưởng thuê bao.

 

Như vậy, Vietnamobile đang chạy đua với thời gian để giành được miếng bánh thị phần còn lại của thị trường này.

 

Bởi nếu Vietnamobile chậm chân thì gần như không còn cơ hội để cho dự án này có thể đứng chân trên thị trường di động tuy có lợi nhuận cao nhưng cũng đầy khắc nghiệt.

 

Theo Hồng Anh
Vnexpress

thaonp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên