TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hùng Vương Miền Tây "nhượng" 5,63 triệu cổ phiếu VTF cho HVG

27-12-2012 - 15:50 PM | Doanh nghiệp

Hùng Vương Miền Tây "nhượng" 5,63 triệu cổ phiếu VTF cho HVG

Giao dịch được thực hiện qua phương thức thỏa thuận, với mục đích tăng tỷ lệ sở hữu và hợp nhất VTF từ công ty CP Nuôi trồng thủy sản Hùng Vương Miền Tây.

Công ty Cổ phần Thức ăn Chăn nuôi Việt Thắng (VTF) công bố giao dịch của cổ đông lớn.

Công ty Cổ phần Hùng Vương (HVG) hiện đang sở hữu 6 triệu CP của VTF, chiếm 28,54% vốn điều lệ của công ty này. Đăng ký mua thêm 5,63 triệu cổ phiếu, HVG muốn nâng khối lượng sở hữu lên 11,63 triệu cổ phiếu của VTF, sở hữu 55,31% vốn điều lệ của VTF. 

Giao dịch được thực hiện qua phương thức thỏa thuận, với mục đích tăng tỷ lệ sở hữu và hợp nhất VTF qua việc mua lại cổ phần từ công ty CP Nuôi trồng thủy sản Hùng Vương Miền Tây. Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch: 3/1/2013 đến 1/2/2013. 

Theo nghị quyết ĐHCĐ bất thường của VTF ngày 8/12/2012, công ty CP Nuôi trồng thủy sản Hùng Vương Miền Tây được phép chuyển nhượng cổ phần VTF cho cổ đông khác dẫn đến tỷ lệ sở hữu vượt quá 25% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đang lưu hành mà không thông qua thủ tục chào mua công khai theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Công ty CP Nuôi trồng thủy sản Hùng Vương Miền Tây là công ty liên kết của HVG trong đó HVG sở hữu 48% vốn điều lệ của Hùng Vương Miền Tây. 

Cho đến trước khi chào bán thỏa thuận cổ phiếu giữa Hùng Vương Miền Tây và HVG, Hùng Vương Miền Tây là cổ đông lớn nhất của VTF với tỷ lệ sở hữu lên tới trên 31% vốn điều lệ VTF. 

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên