TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HVG: Sẽ xem xét tăng vốn qua thưởng CP vào quý III

19-04-2012 - 10:44 AM | Doanh nghiệp

HVG: Sẽ xem xét tăng vốn qua thưởng CP vào quý III

Đại hội cổ đông thường niên năm 2012 của HVG đang diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh. Ông Dương Ngọc Minh cho biết tỷ suất lợi nhuận tôm của HVG khoảng 30 – 60%, trong khi cá chỉ khoảng 10%

Đại hội cổ đông thường niên năm 2012 của CTCP Hùng Vương (MCK: HVG) đang trong giai đoạn thảo luận. Chủ tịch Dương Ngọc Minh  đang trả lời các câu hỏi của cổ đông.

Trả lời về việc số dư khoản phải thu lớn, Ông Minh cho biết hiện ANZ, VCB, MB là những ngân hàng HVG đang giao dịch, HVG có thể giảm khoản phải thu rất nhanh. Muốn thu hồi khoản phải thu nhanh, HVG chấp nhận chiết khấu chứng từ có giá qua đó phải chịu lãi. “Hiện chứng từ HVG gửi ngân hàng là khoảng 30 triệu USD, nếu muốn thu nhanh HVG chấp nhận mức chiết khấu. Những khách hàng HVG giao dịch là khách hàng tốt. “

HVG không dùng hình thức chiết khấu, đợi tiền về tới, để tránh chiết khấu trước làm phát sinh thêm chi phí lãi vay ngân hàng (chiết khấu). Ông Minh tái khẳng định: HVG chọn hình thức  thanh toán không rủi ro, không chiết khấu mà nhờ thu đồng nghĩa không rủi ro. Đôi khi khách hàng có những khó khăn HVG có gia hạn. HVG tập trung các khách hàng lớn.

Đối với vấn đề nuôi tôm, ông Minh cho biết: tỷ suất lợi nhuận nuôi tôm là khoảng 30-60%, cá chỉ 10%. Vùng nuôi tôm dạng công nghiệp lớn nhất trong vùng của một doanh nghiệp. Vùng nuôi tập trung ở Bến Tre hoàn toàn là nuôi công nghiệp.  Năm nay, HVG đang hoàn thành thủ tục để tỉnh Ninh Thuận giao 16 hecta đất tại Ninh Chữ để nuôi tôm có tầm cở Đông Nam Á.

Khoảng tháng 5/2012 HVG bắt đầu thu hoạch, đã có đơn hàng, vấn đề con tôm cũng như cá của HVG đã có lợi thế: nhà máy xuất khẩu phải kiểm soát được vấn đề nuôi trồng – giống đến chế biến; khách hàng nhập khẩu tôm đều là khách hàng khó tính.

Đối với vấn đề thuế chống bán phá giá AGF sẽ được xem xét vào năm 2014, không phải xem xét lại hàng năm trong giai đoạn 2012 -2013.

Thị trường Châu Âu, HVG đã tháo gỡ khó khăn cho cả nước về xuất khẩu cá tra. WWF kiện đưa cá tra vào danh sách đỏ, WWF đã được HVG mời sang khảo sát , sau đó WWF cấp kinh phí cho HVG để xây dựng vùng nuôi bền vững, HVG là doanh nghiệp đầu tiên. Vì vậy rào cản xuất khẩu cá đi EU là không có.

Đối với chiến lược giá ông Minh cho biết: HVG không lệ thuộc vào giá cá nội địa, HVG đã xây dựng giá thành cho cả năm, giao động từ 19.000 đồng – 21.000 đồng/kg. HVG chủ động được vấn đề thị trường. HVG nuôi được bao nhiêu cá là HVG bán được bấy nhiêu.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc tăng vốn điều lệ thông qua chia thưởng và đánh giá lại tiềm năng, nội lực của HVG, ông Minh chia sẻ: Hiện “CP của HVG đang rẻ như bèo”. HVG đang xem xét nâng vốn điều lệ thông qua thưởng CP vào quý III.

Được biết trong quý 2 nhiều doanh nghiệp không có đủ nguồn tài chính để đầu tư vào nuôi trồng, các nhà máy ở Đồng bẳng sông Cửu Long không đủ nguyên liệu để sản xuất trong khi đó HVG vẫn đang đầu tư bình thường có đủ nguyên liệu để sản xuất.

Đối với khoản đầu tư vào FBT, ông Minh chia sẻ: từ tháng  5, FBT sẽ bắt đầu thu hoạch tôm, HVG tự tin sẽ lấy lại được khoản 240 tỷ đồng từ việc đầu tư vào FBT. Bởi theo đánh giá của HVG, FBT là một công ty tốt.

Kế hoạch từ 2012 – 2015, HVG sẽ từng bước phát triển và hợp nhất. Trong 2012, HVG chuyển một phần hoạt động thương mại cung ứng cho các công ty thành viên, nếu không hợp nhất thì chỉ tiêu doanh số 8.000 tỷ đồng HVG hoàn toàn trong khả năng, nếu hợp nhất thêm Hùng Vương Miền Tây doanh số sẽ tăng lên 12.000 tỷ đồng. Dự kiến trong 2013, doanh thu sẽ tăng lên 13.000 tỷ đồng.

Tiếp tục cập nhật.....

Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên