TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IDJ nuôi ý định khởi động lại TTTM Grand Plaza

07-09-2015 - 16:02 PM | Doanh nghiệp

IDJ nuôi ý định khởi động lại TTTM Grand Plaza

IDJ dự kiến đẩy mạnh công tác quảng cáo, kinh doanh, tái khởi động TTTM Grand Plaza - là một trong những phương án khắc phục mà công ty đề xuất.

Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Quốc tế và Phát triển Doanh nghiệp IDJ (IDJ) vừa có văn bản giải trình nguyên nhân thua lỗ năm 2013 - 2014 và đưa ra phương án khắc phục.

Năm 2014, nối tiếp khoản lỗ 13 tỷ đồng năm 2013, công ty tiếp tục lỗ ròng 24,7 tỷ đồng - nâng số dư lỗ lũy kế tính đến cuối năm lên 52,7 tỷ đồng.Cổ phiếu IDJ bị đưa vào diện kiểm soát với lý do nói trên.

Nguyên nhân thua lỗ được IDJ cho biết do tác động trực tiếp từ khủng hoảng kinh tế kéo dài, lạm phát, lãi suất ngân hàng tăng cao...việc kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng đáng kế. Cụ thể, cuối năm 2012, IDJ buộc phải đóng cửa Trung tâm thương mại Grand Plaza - là một trong những hoạt động kinh doanh chính của công ty. Việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả kinh doanh cũng như khả năng thu hồi các khoản công nợ của công ty.

Nhằm tạo nguồn tiền ổn định cho các kế hoạch đầu tư kinh doanh cho năm mới, công ty buộc phải chuyển nhượng thấp hơn giá trị đầu tư ban đầu một số danh mục tài sản đầu tư. Bên cạnh đó, IDJ phải thực hiện trích lập một số khoản dự phòng để đảm bảo nguyên tắc thận trọng. Công ty con vẫn chưa đi vào hoạt động, chưa mang lại doanh thu, trong khi vẫn phải trang trải các chi phí cố định.

Tóm lại, hụt nguồn thu, trong đó vẫn phải chi phí cho việc trích lập dự phòng, chi phí cố định... là nguyên nhân khiến IDJ thua lỗ trong 2 năm vừa qua.

IDJ dự kiến đẩy mạnh công tác quảng cáo, kinh doanh, tái khởi động TTTM Grand Plaza - là một trong những phương án khắc phục mà công ty đề xuất.

Ngoài ra, các dự án ít mang lại hiệu quả kinh tế cũng sẽ được IDJ chuyển nhượng.

Quý 1 năm nay, IDJ tiếp tục thua lỗ 95 triệu đồng. Cho đến cuối tháng 8/2015, IDJ mới công bố báo cáo tài chính kiểm toán 2014. Hiện công ty vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2015.

Nghi Phương

Theo Trí thức trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên