TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IFC góp 9 triệu USD đầu tư nhà máy sản xuất ván ép tại Việt Nam

06-07-2011 - 18:34 PM | Doanh nghiệp

IFC góp 9 triệu USD đầu tư nhà máy sản xuất ván ép tại Việt Nam

IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, và Công ty TNHH Lâm nghiệp Sumitomo của Nhật Bản đã góp vốn đầu tư xây dựng một nhà máy sản xuất ván ép ở Việt Nam.

Trong đó, IFC đóng góp 9 triệu đô la Mỹ vốn cổ phần đầu tư xây dựng nhà máy nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất đồ gỗ hiện đứng thứ ba trên thế giới của Việt Nam, đem lại lợi ích cho khoảng 700 nông dân tham gia vào chuỗi cung ứng lâm nghiệp.

 

Ngành công nghiệp sản suất đồ gỗ của Việt Nam hiện trong tình trạng thiếu nguồn cung ván ép sản xuất trong nước và đang phải nhập khẩu tới 70% nhu cầu, trong khi đây là một trong những nguyên liệu chủ yếu để sản xuất đồ gỗ thành phẩm.

 

Với công suất thiết kế 250.000 m3 mỗi năm, nhà máy mới sẽ đủ khả năng sản suất các sản phẩm ván ép chất lượng cao đáp ứng tiêu chuẩn của các nhà chế biến đồ gỗ lớn. Dự án cũng sẽ đầu tư xây dựng một nhà máy phát điện sử dụng nguồn nguyên liệu sinh học công suất 11MW để cung cấp điện năng cho sản suất và giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

 

Nhà máy thuộc sở hữu và được điều hành bởi Công ty TNHH Ván gỗ Vina Eco, một liên doanh giữa Công ty Lâm nghiệp Sumitomo và Công ty TNHH Lâm nghiệp Sumitomo Singapore, sẽ được đặt tại  Long An.

 

Gia Hân

Theo IFC

thuatvk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên