TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IMF dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng cao

24-11-2007 - 07:59 AM | Doanh nghiệp

IMF dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng cao

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng với tốc độ từ 8% tới 8,25% trong thời gian 2007-2008 nhờ khối lượng xuất khẩu, đầu tư và sức tiêu thụ của tư nhân tăng mạnh.

Tài liệu dự báo kinh tế hàng năm công bố ngày 21/11 của IMF ghi nhận diễn biến kinh tế hiện tại của Việt Nam vẫn rất lạc quan, với những triển vọng tốt cho phát triển bền vững và xóa đói, giảm nghèo trong thời gian trung hạn nếu chính phủ kịp thời đối phó với áp lực do nhu cầu tạo ra.

Theo IMF, môi trường đầu tư được cải thiện sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã góp phần tạo ra sự bùng nổ chưa từng có trong thị trường chứng khoán. Tỉ lệ vốn hóa trong thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng từ 500 triệu USD vào cuối năm 2005 lên 18 tỉ USD vào cuối tháng 7/2007, tương đương 25% GDP.


Tuy vậy, IMF cũng đưa ra cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn đe dọa tình trạng ổn định kinh tế như khối lượng lớn ngoại hối đổ vào Việt
Nam có thể gây trở ngại cho chính sách kiểm soát tiền tệ hiệu quả. Theo IMF, việc Chính phủ Việt Nam tăng mức lương tối thiểu và tăng số vốn cho các cơ sở thương mại quốc doanh vay, có thể sẽ làm tăng áp lực lạm phát và tăng khoản nợ của nhà nước./.

Theo TTXVN

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên