TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

In Diên Hồng dừng sản xuất để giải thể công ty

12-04-2013 - 19:00 PM | Doanh nghiệp

In Diên Hồng dừng sản xuất để giải thể công ty

Theo tin trước đó, cổ đông sẽ nhận lại vốn của mình tương ứng với giá trị còn lại thu được sau khi triển khai thanh lý tài sản và thực hiện các nghĩa vụ của Công ty theo qui định của pháp luật.

Công ty cổ phần In Diên Hồng (DHI) thông báo nghị quyết về việc dừng sản xuất.

Thông báo của DHI đề ngày 1/4/2013 nhưng hôm nay mới đăng tải trên website của HNX. Nội dung thông báo của DHI vỏn vẹn chỉ vài dòng và truyền tải nội dung: Công ty sẽ dừng sản xuất từ ngày 1/4/2013 để hoàn tất thủ tục giải thể công ty.

Việc giải thể công ty đã được ĐHCĐ thông qua hồi cuối tháng 2 năm 2013. Trong báo cáo giải thể công ty cho biết trong 2 năm vừa qua kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty đều bị thua lỗ. Năm 2011 lỗ 4,2 tỷ. Năm 2012 lỗ 2,7 tỷ. Lỗ lũy kế đến cuối năm 2012 là 6,9 tỷ. Năm 2013 được dự báo là vẫn tiếp tục khó khăn.

Cũng tại Nghị quyết ĐHCĐ, HĐQT cho biết, trong năm 2012 Công ty đã giải quyết nghỉ việc, nghỉ chế độ cho 102 công nhân, chỉ còn 19 người lao động bao gồm cả lao động trực tiếp và lao động gián tiếp. Do vậy Công ty không thể tiếp tục tổ chức SXKD, nếu Công ty tiếp tục tồn tại thì sẽ thua lỗ thêm và mất dần vốn của cổ đông. Đó là điều mà không một cổ đông bình thường nào mong muốn.

HĐQT Công ty đã thống nhất chủ trương giải thể Công ty. Các cổ đông sẽ nhận lại vốn của mình tương ứng với giá trị còn lại thu được của Công ty sau khi triển khai thanh lý tài sản và thực hiện các nghĩa vụ của Công ty theo qui định của pháp luật.

 Toàn văn thông báo

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên