TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Indochina Airlines chuẩn bị bay trở lại

23-12-2009 - 06:00 AM | Doanh nghiệp

Indochina Airlines chuẩn bị bay trở lại

Indochina Airlines nói ngày 25-12 họ sẽ đưa 2 máy bay vào Việt Nam để khai thác.

Hãng hàng không Đông Dương (Indochina Airlines) đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để khôi phục lại các chuyến bay nội địa, có thể chậm hơn so với ngày 25-12 như đơn xin gửi đến Cục hàng không dân dụng Việt Nam gần đây.

Ông Võ Huy Cường, Trưởng phòng vận tải hàng không của Cục hàng không, đã xác nhận với TBKTSG Online ngày 22-12 rằng Indochina Airlines đang nỗ lực làm các thủ tục theo yêu cầu từ phía cơ quan này để có thể cất cánh trở lại.

Ông Cường nói Indochina Airlines báo cáo đã được bổ sung vốn một phần để duy trì hoạt động và cũng đã có thỏa thuận về phương án nhận máy bay từ công ty cho thuê máy bay. “Indochina Airlines nói ngày 25-12 họ sẽ đưa 2 máy bay vào Việt Nam để khai thác”, ông nói.

Indochina Airlines cũng đã đạt được thỏa thuận với các đơn vị cung cấp dịch vụ và về các khoản nợ đọng. Hiện Cục hàng không đang chờ thỏa thuận cung cấp dịch vụ giữa Tổng công ty cảng hàng không miền Nam và hãng hàng không này.

Ông Trần Hữu Phúc, Giám đốc của Công ty xăng dầu hàng không Việt Nam (Vinapco), nói với TBKTSG Online ngày 22-12 rằng công ty này sẽ vẫn cung cấp nhiên liệu cho Indochina Airlines để thực hiện các chuyến bay.

Ông Phúc nói: “Vinapco sẽ cung cấp xăng cho Indochina Airlines nếu họ thanh toán đầy đủ. Bây giờ thì họ bay chuyến nào thì phải trả chuyến đó”.

Ông Phúc cho biết thêm bay trở lại hay không là việc của Indochina Airlines và Vinapco sẽ tạo điều kiện cho hãng này hoạt động trở lại vì như thế hãng mới có khả năng thanh toán khoản nợ tiền xăng cũ khoảng gần 20 tỉ đồng.

Ngoài tiền xăng, Indochina Airlines còn nợ tiền cho các đối tác cung cấp dịch vụ mặt đất, suất ăn… với tổng số nợ lên đến hơn 30 tỉ đồng. Khoản nợ kéo dài mà hãng chưa thể thanh toán cho các đối tác là một trong các lý do chính khiến Cục Hàng không đã gửi công văn kiến nghị Bộ Giao thông vận tải rút thương quyền khai thác của hãng từ ngày 1-1-2010, và bộ trưởng cũng đã đồng ý nếu hãng không đáp ứng các điều kiện để tiếp tục khai thác bay.

Theo Mộng Bình

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên