TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ITA đón nhận đầu tư từ Tập đoàn Trillions - Hoa Kỳ vào KCN Tân Đức

07-09-2015 - 17:26 PM | Doanh nghiệp

ITA đón nhận đầu tư từ Tập đoàn Trillions - Hoa Kỳ vào KCN Tân Đức

Đây là một tổ hợp các dự án có quy mô khoảng 30 ha tại KCN Tân Đức với vốn đầu tư dự kiến 120 triệu USD do Trillions của Mỹ cùng các đối tác khác đầu tư.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA) cho biết ngày 24/8/2015 công ty này đã được tỉnh Long An và Bộ KH - CN và MT đồng ý cho Tập đoàn Trillions của Hoa Kỳ đầu tư vào KCN Tân Đức giai đoạn 2.

Đây là một tổ hợp các dự án có quy mô khoảng 30 ha tại KCN Tân Đức với vốn đầu tư dự kiến 120 triệu USD do Trillions của Mỹ cùng các đối tác như Cosmo, CHA Technologies, Starensier US, MountianStar, Billions TW... đầu tư để cung cấp sản phẩm cho các hãng Adidas và Nike cũng như đón đầu cơ hội TPP trong thời gian tới.

Cách đây hơn 1 năm, theo thông tin từ Hiệp hội Da - Giày - Túi xách Việt Nam, trong nửa đầu năm 2014, các nhà sản xuất giày dép khổng lồ như Nike, Adidas và Puma đã chuyển các đơn đặt hàng từ Trung Quốc và Bangladesh vào Việt Nam. Nhờ việc chuyển hướng này, tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm nói trên hiện lên tới 25%, cao hơn hẳn các năm trước. Giày da cùng với dệt may là 2 ngành được hưởng nhiều ưu thế khi Việt Nam chính thức tham gia TPP.

Nghi Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên